Xây nhà trọ có gác lửng đẹp- Cách thu hút khách hàng hiệu quả

Với sự phát triển của dịch vụ nhà trọ, nhiều công trình nhà trọ được mọc lên như nấm. Nhà trọ hiện này không chỉ dừng lại ở một mẫu thiết kế và phát triển rất đa dạng. Một trong những mẫu thiết kế xây nhà  trọ có gác lửng đẹp đang được sự quan tâm rất nhiều của các chủ đầu tư.

Những lợi ích của việc xây nhà trọ có gác lửng đẹp

Diện tích quỹ đất xây dựng ngày càng bị thu hẹp mà nhu cầu xây dựng ngày càng tăng. Buộc các chủ đầu tư phải xây nhà trọ với diện tích phòng càng nhỏ đi. Để tận dụng được nhiều khoảng không gian hơn các nhà kiến trúc đã thiết kế ra mẫu phòng trọ có gác lửng. Mẫu thiết kế này có những lợi ích gì?

Phòng trọ có gác lửng đẹp thu hút khách ngay từ cái nhìn đầu tiên

Phòng trọ có gác lửng giúp tăng diện tích sử dụng

Khi xây phòng trọ có gác lửng tận dụng được khoảng không gian phía trên thành diện tích sử dụng. Diện tích sử dụng phòng trọ được tăng lên gấp rưỡi, thậm chí lên gấp đôi.

Tạo ra một khoảng không gian riêng tư hoàn hảo

Phòng trọ không có gác lửng thì mọi hoạt động sinh hoạt, học tập, nấu nướng ngủ nghỉ đều diễn ra trong cùng một không gian. Khi bạn muốn trang điểm, thay đồ chỉ có thể vào trong nhà vệ sinh luôn ẩm ướt. Khi bạn ngủ nghỉ cũng không được thoải mái nhất là khi phòng trọ không chỉ có mình bạn sinh sống.

Phòng trọ có gác lửng sẽ giải quyết được các vấn đề đó. Nó tạo nên một không gian riêng cho bạn thay đồ, trang điểm. Không gian đó còn rất yên tĩnh cho bạn học tập và nghỉ ngơi.

Phòng trọ có gác lửng tạo điểm nhấn gây ấn tượng cho khách thuê

Khi phòng trọ có gác lửng tạo thêm không gian trang trí khiến cho phòng trọ trở nên rất bắt mắt. Phần diện tích phía dưới bạn có thể bố trí bàn ăn xinh xắn, góc học tập… khiến cho phòng trọ trở lên rất gọn gàng và ngăn lắp.

Khách hàng thuê trọ khi lần đầu tiên tiếp xúc có cảm giác phòng trọ rộng rãi hơn,sang trọng hơn so với phòng trọ không có gác lửng. Điều chú ý là không nên xây gác lửng quá rộng sẽ gây cảm giác chật chội vì chiều cao của phòng trọ sẽ bị thu hẹp.

Những kinh nghiệm khi xây nhà trọ có gác lửng

Nhà trọ có gác lửng đem lại nhiều lợi ích. Nhưng khi xây dựng các chủ đầu tư cần phải chú ý những vấn đề gì? Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm cho bạn.

Phòng trọ có gác lửng tạo lên không gian riêng tư cho khách trọ

Những lưu ý khi xây nhà  trọ có gác lửng

Ngay từ khi thiết kế các chủ đầu tư cần tính toán kỹ lưỡng chiều cao của phòng. Nếu quá thấp sẽ gây bất tiện cho người sử dụng, mang lại cảm giác chật chội, bí bách. Nếu cao quá thì gây lãng phí cho chủ đầu tư. Chiều cao hợp lý trong khoảng 3,6 tới 4 mét.

Hệ thống cấp nước cho nhà vệ sinh cần bố trí gọn gàng ở một góc của phòng trọ. Vì thông thường gác lửng thường được bố trí trên nhà vệ sinh do vậy đối với nhà trọ tầng thì dưới nhà vệ sinh của phòng này là gác lửng của phòng trọ bên dưới.

Hệ thống chống thấm cũng phải sử dụng loại cao cấp, vì khi dò nước không chỉ một phòng trọ bị ảnh hưởng mà có thể ảnh hưởng tới nhiều phòng. Điều này gần như việc đuổi khách thuê ra khỏi phòng.

Khi tiến hành xây dựng mọi khâu phải diễn ra nhịp nhàng. Gác lửng không được xây trước khi hoàn công ngôi nhà. Tránh trường hợp phải tháo dỡ gác lửng để thêm sửa chi tiết cho ngôi nhà. Điều này làm chủ đầu tư mất thêm rất nhiều chi phí ngoài lề mà công trình còn mất đi tính mỹ quan.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy cũng phải đáp ứng đủ các nhu cầu cơ bản nhất bao gồm: Bình chữa cháy, đầu báo khói,báo cháy…

Kinh nghiệm xây nhà trọ có gác lửng đẹp mà tiết kiệm

Lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp: có thể là phòng trọ cấp 4 có gác lửng, nhà trọ tầng có gác lửng.  Chi phí cho mẫu nhà cấp 4 có gác lửng sẽ rẻ hơn so với mẫu nhà trọ tầng có gác lửng. Tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu mà bạn có thể chọn được mẫu thiết kế thích hợp giúp tiết kiệm tối đa chi phí.

Chọn các cửa hàng cung cấp nguyên vật liệu, thiết bị trang trí, nội thất uy tín, chất lượng giá thành hợp lý. Vì số lượng nguyên vật liệu dùng cho công trình là rất lớn nên khi chọn được giá thành hợp lý sẽ giúp chủ đầu tư một khoản tiền không nhỏ. Đối với các phòng trọ cấp 4 có thể chọn vật liệu giá rẻ. Phòng trọ cao cấp có thể dùng loại tốt, có mẫu mã đẹp. Không cần thiết phải chọn loại quá cao cấp. Tránh lãng phí và làm chi phí đầu tư tăng lên rất nhiều lần.

 Cách bố trí gác lửng hợp lý cho phòng trọ

Chọn lựa các đơn vị thiết kế, nhà thầu xây dựng uy tín. Vì chỉ những đơn vị này mới có thể đảm bảo chất lượng công trình cũng như giá thành hợp lý. Hơn nữa còn đảm bảo tiến độ công trình và hoàn thành đúng thời hạn.

Tuân thủ quy trình thi công xây dựng, am hiểu pháp luật. Hiện nay bất cứ công trình xây dựng quy mô nào cũng cần phải có giấy phép xây dựng và tuân thủ các biện pháp an toàn. Nếu không sẽ bị phạt, đình chỉ xây dựng. Điều này gây ảnh hưởng lớn cho chủ đầu tư về kinh tế lẫn pháp lý. Mặt khác khi tuân thủ các quy trình thi công sẽ đảm bảo tiến độ thậm chí hoàn thành sớm. Điều này rất cần thiết cho việc kinh doanh sớm thu hồi vốn và sinh lời.

Hy vọng qua những điều mà chúng tôi đã chia sẻ. Bạn sẽ xây nhà trọ gác lửng đẹp với chi phí tiết kiệm nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình, thu hút nhiều khách trọ.