Xây nhà trọ bao lâu thì thu hồi vốn

Với sự mọc lên của nhiều trường đại học, khu công nghiệp… thì nhu cầu nhà ở ngày càng tăng lên. Kéo theo nó là sự phát triển của dịch vụ nhà trọ. Nhưng xây nhà trọ thực sự có lãi, xây nhà trọ bao lâu thì thu hồi vốn. Hãy cùng nhau tìm hiểu vấn đề này nhé!

Kinh nghiệm xây nhà trọ tiết kiệm, giá rẻ

Khi xây nhà trọ, điều mong muốn nhất của các gia chủ là làm sao thu  hồi vốn nhanh, kiếm lời một cách sớm nhất. Muốn vậy thì nhà trọ phải được xây dựng một cách tiết kiệm, rẻ mà vẫn đáp ứng được chất lượng và độ bền. Sau đây là một số kinh nghiệm cho các gia chủ.

Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng nhà trọ giá rẻ

Cần xác định rõ đối tượng cho thuê và hình thức của nhà trọ

Việc đầu tiên trong kế hoạch xây nhà trọ là phải xác định được vị trí mình muốn xây dựng nhà trọ thuộc khu vực nào, đối tượng cho thuê là ai: ví dụ như học sinh, sinh viên, công nhân hay các hộ gia đình  thuê…Tìm hiểu nhu cầu sống của họ như thế nào. Qua đó vạch ra các dịch vụ xây dựng hợp lý nhất, tránh xây dựng bố trí các dịch vụ không cần thiết, làm hao hụt tốn kém chi phí.

Xây dựng kế hoạch xây dựng nhà trọ một cách chi tiết

Sau khi đã xác định rõ đối tượng cho thuê, gia chủ cần lên kế hoạch xây dựng chi tiết. Kế hoạch chi tiết bao gồm:

  • Mẫu thiết kế nhà trọ mình muốn xây
  • Thời gian bắt đầu xây dựng, thời gian hoàn thành
  • Dự toán chi phí đầu tư, dự toán thời gian thu hồi vốn

Xây dựng nhà trọ tiết kiệm nhưng phải đảm bảo chất lượng

Điều mà nhiều chủ nhà trọ mắc phải là thường chỉ quan tâm tới giá thành, chất lượng nhà trọ không đảm bảo, nhanh chóng bị xuống cấp. Nhà trọ không thu hút được khách trọ cho dù có giảm giá thành. Vì thế vừa tiết kiệm chi phí nhưng các gia chủ cũng cần đảm bảo chất lượng, bền đẹp với thời gian.

Lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín, chất lượng

Lựa chọn nhà cung cấp thiết bị, vật liệu  xây dựng

Việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín, chất lượng, giá thành hợp lý là một biện pháp xây nhà trọ tiết kiệm tốt nhất. Với sự leo thang của giá cả  hiện nay, đòi hỏi chủ nhà cần phải có sự am hiểu, lắm bắt giá cả thị trường, chọn thời điểm tốt nhất để mua thiết bị, vật liệu.

Lựa chọn nhà thầu xây dựng

Với những nhà thầu xây dựng uy tín, chất lượng sẽ đảm bảo chất lượng cho công trình nhà bạn, giá thành cũng hợp lý nhất. Hơn nữa còn đảm bảo tiến độ xây dựng, hoàn thành công trình đúng thời hạn.

Xây nhà trọ bao lâu thì thu hồi vốn

Câu hỏi mà các chủ nhà trọ thường đặt ra là xây nhà trọ bao lâu thì thu hồi vốn. Để trả lời cho vấn đề này chúng ta phải đi tìm hiểu giá thành xây dựng nhà trọ giá bao nhiêu…Giá thành cho thuê phòng trọ như thế nào…

Xây nhà trọ bao nhiêu tiền

Để xác định được xây nhà trọ bao nhiêu tiền chúng ta cần xác định rõ quỹ đất của chủ nhà trọ là của bản thân hay đi thuê, vị trí ở khu vực trung tâm hay ven trung tâm, các đối tượng mình muốn cho thuê trọ là ai… từ đó tìm được kiểu nhà trọ muốn xây. Ví dụ đối với khu vực ven trung tâm, quỹ đất rộng chủ nhà nên xây dãy nhà cấp 4 giá rẻ, phục vụ công nhân học sinh. Nếu quỹ đất chủ nhà gần khu trung tâm nên xây nhà trọ tầng cao cấp, các đối tượng ở đây là các công nhân viên của các công ty cao cấp…

Xây dựng nhà trọ cao cấp khu vực trung tâm đô thị  

Sau xác định rõ vị trí quỹ đất, gia chủ tiến hành lựa chọn mẫu thiết kế của nhà trọ, tính toán vật tư, trang thiết bị cho khu nhà trọ của mình. Ví dụ như: xây nhà trọ cấp 4 có gác lửng hay không, gác gỗ hay sắt thép… Có thể chi phí xây dựng nhà trọ cao hơn một chút xíu nhưng độ bền được cải thiện đến hàng chục năm thì bạn cũng nên cân nhắc.

Lựa chọn công ty thiết kế, nhà thầu xây dựng uy tín, giá cả hợp lý cũng là một vấn đề để tính toán chi phí giá thành xây dựng nhà trọ.

Xây nhà trọ bao lâu thì thu hồi vốn

Sau khi đã học hỏi kinh nghiệm xây nhà trọ tiết kiệm, giá rẻ và tính toán được giá thành xây dựng nhà trọ. Gia chủ còn phải tính toán đến vấn đề cho thuê nhà trọ bao nhiêu tiền. Điều này phụ thuộc vào mục đích và đối tượng cho thuê nhà trọ mà lúc đầu gia chủ đã lên kế hoạch. Thông thường các nhà trọ giá rẻ thời gian thu hồi vốn khoảng từ 2 đến 3 năm. Một số trường hợp đặc biệt của các nhà trọ cao cấp thời gian thu hồi có thể lên tới 5 năm, nhưng sau thời gian đó thì nguồn lợi nhuận đem về cho gia chủ cũng lớn hơn nhiều so với nhà trọ giá rẻ.

Kết luận

Để trả lời cho câu xây nhà trọ bao lâu thì thu hồi vốn. Gia chủ cần lắm bắt rõ giá thành xây dựng, đối tượng thuê trọ, vị trí nhà trọ mình cần xây…Qua sự chia sẻ kinh nghiệm của chúng tôi hy vọng rằng các gia chủ sẽ có thời gian thu hồi vốn nhanh nhất, thời gian sinh lời sớm nhất.