Xây nhà cấp 4 cho thuê dành cho chủ đầu tư có quỹ đất rộng

xay-nha-cap-4-cho-thue

Mẫu nhà cấp 4 đang là mẫu nhà thịnh hành nhất Việt Nam hiện nay. Mẫu nhà này cũng đang được các chủ đầu tư trong thị trường cho thuê nhà trọ quan tâm. Sau đây là một số kinh nghiệm xây nhà trọ cấp 4 cho thuê dành cho chủ đầu tư có quỹ đất rộng.

Những điểm đặc trưng của nhà cấp 4

Nhà cấp 4 đang là một cái tên mà ta được nghe thấy hàng ngày. Nhưng không phải ai cũng biết hết về nó. Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu khái niệm cũng như những điểm đặc trưng của nó nhé!

 xay-nha-cap-4-cho-thue

Mẫu nhà cấp 4 cho thuê đẹp thu hút nhiều khách thuê trọ

Nhà cấp 4 là gì?

Theo thông tư số 03/2016/TT-BXD về phân cấp công trình căn cứ vào kết cấu chịu lực của công trình để phân cấp thì nhà cấp 4 được định nghĩa là nhà có chiều cao xây dựng từ một tầng trở xuống và chúng được xây trên diện tích nhỏ hơn 1000 m2.

Theo khái niệm truyền thống, nhà cấp 4 là nhà có kết cấu vững chắc, chịu lực tốt. Nhà có thể được sản xuất bằng gạch hoặc gỗ và có tường bao che bằng gạch hay bằng hàng rào. Mái nhà có thể được sản xuất bằng ngói hoặc tấm lợp vật liệu xi măng tổng hợp, cũng có thể không khó là mái được sản xuất bằng tre, nứa, gỗ, rơm rạ. Thời gian sử dụng nhà có kéo dài khoảng 30 năm.

Những đặc điểm của nhà cấp 4.

Nhà cấp 4 thường là những căn nhà có thiết kế đơn giản, kỹ thuật xây dựng không cần đòi hỏi cao. Thời gian từ khi bắt đầu khởi công xây dựng đến khi hoàn thành công trình nhanh. Chi phí xây dựng thấp. Do đó nhà cấp 4 trở nên phổ biến cả ở nông thôn lẫn thành thị.

Nhà cấp 4 là nhà có 1 tầng,. có kết cấu vững chắc. Tường nhà có thể được xây bằng gạch, gỗ, vật liệu tổng hợp. Mái nhà được lợp bằng ngói đỏ, tôn hoặc tấm lợp tổng hợp, tre nứa, rơm…Nhà cấp 4 thường có độ bền trên dưới 30 năm.

Kinh nghiệm xây nhà cấp 4 cho thuê

Nếu bạn đang có ý tưởng xây nhà cấp 4 cho thuê. Hãy tham khảo một số kinh nghiệm xây nhà cấp 4 cho thuê tiết kiệm chi phí sau đây nhé.

xay-nha-cap-4-cho-thue

Khi xây nhà cấp 4 cần có mẫu thiết kế cụ thể, chi tiết

Công tác chuẩn bị

Trước khi bắt tay vào việc xây dựng bạn cần tìm được mẫu nhà cấp 4 ưng ý, có gác lửng hay không gác lửng, vật liệu muốn sử dụng là gì…Tham khảo các mẫu nhà được xây dựng mới nhất, chi phí cho một m2  xây dựng, chi phí công thợ, giá vật liệu xây dựng

Lên kế hoạch dự tính xem mẫu nhà cấp 4 của mình thuộc phân khúc nào để tìm mua trang thiết bị nội ngoại thất tương xứng. Nếu là mẫu nhà cấp 4 đơn giản thì chỉ cần trang thiết bị cơ bản, cần thiết nhất là được: giường, thiết bị vệ sinh, điện nước…

Lên ý tưởng cụ thể

Để tiết kiệm chi phí bạn không cần làm một mẫu thiết kế riêng cho công trình của mình. Bạn có thể tham khảo các mẫu thiết kế có sẵn trên mạng hoặc các mẫu thiết kế ngoài đời thực mà bạn ưng ý. Điều này có thể dễ dàng hơn nếu diện tích mặt bằng xây dựng của bạn đủ rộng có thể áp dụng luôn mẫu thiết kế lên khu đất nhà mình mà không cần cải biến.

Đối với nhà cấp 4 cho thuê bạn có thể xây dựng các dãy nhà liền kề, vừa tăng số lượng phòng vừa tận dụng được hết quỹ đất của mình.

Chuẩn bị vật liệu xây dựng

Bạn nên ưu tiên sử dụng các loại vật liệu có sẵn tại địa phương mình. Ví dụ nếu địa phương bạn có sẵn nguồn cát sỏi, gạch đá bạn nên chọn mẫu nhà xây gạch. Nếu địa phương bạn có rất nhiều gỗ, tre nứa bạn có thể dùng vật liệu này làm tường bao, mái lợp…

Bạn có thể tái sử dụng các vật liệu cũ nhưng chất lượng còn tốt để xây dựng: ví dụ như cửa gỗ, cửa sắt, cửa nhôm.. bạn có thể mua cũ rồi tân trang lại. Đây là một phương pháp tiết kiệm chi phí rất hiệu quả.

Xây nhà có diện tích hợp lý, phù hợp với công năng sử dụng.

Nhà có diện tích càng lớn thì chi phí càng nhiều.Vì vậy cần xây dựng với diện tích phù hợp với tính năng sử dụng. Thông thường nhà cấp 4 cho thuê có diện tích từ 15 đến 25m2. Tùy từng phân khúc xây nhà trọ mà bạn chọn cho phù hợp.

xay-nha-cap-4-cho-thue

Nhà cấp 4 cho thuê chỉ cần trang bị thiết bị nội thất cần thiết

Lựa chọn đơn vị thi công, đơn vị cung cấp trang thiết bị, vật tư uy tín.

Đây là cách giảm chi phí cho công trình của bạn tốt nhất. các đơn vị uy tín, chất lượng sẽ đảm bảo về giá, chất lượng công trình cũng như chất lượng sản phẩm. Họ còn đáp ứng được tiến độ công trình, hoàn thành đúng thời hạn. Với số lượng vật tư lớn để xây dựng công trình bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Mẫu nhà cấp 4 tuy đơn giản nhưng  làm sao để tiết kiệm chi phí tối đa mà vẫn đảm bảo chất lượng thì không phải ai cũng lắm được. Qua những chia sẻ của chúng tôi, hy vọng bạn sẽ xây nhà cấp 4 cho thuê với chi phí tiết kiệm mà chất lượng công trình vẫn được đảm bảo.