Xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền?

Xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền

Xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều người trước khi chuẩn bị khởi công xây nhà. Bài viết sẽ đưa ra một số thông tin xoay quanh vấn đề này.

Việc xây nhà bao giờ cũng cần có sự chuẩn bị, tính toán trước và nó luôn đặt ra nhiều vấn đề như cách thiết kế, thời gian thi công, chi phí… Loại nhà phổ biến được xây hiện nay là nhà cấp 4. Vì đây là loại nhà dễ xây dựng và chi phí cũng rẻ hơn so với nhiều loại nhà khác. Vậy thì xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền? Các bạn sẽ được biết ngay sau đây.

Xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền
Xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền

Trước hết phải hiểu nhà cấp 4 là gì?

Đây tưởng chừng như là câu hỏi vô cùng đơn giản nhưng thật khó để đưa ra một khái niệm đúng nhất, đầy đủ nhất. Nhà cấp 4 có thể hiểu là nhà có kết cấu chịu lực bằng gạch hoặc bằng gỗ, tường bao che hoặc tường ngăn được làm bằng gạch đơn giản hay hàng rào bằng cây cối trồng xung quanh, mái nhà thường được làm bằng ngói hay tấm lợp vật liệu xi măng tổng hợp, có niên hạn sử dụng thấp khoảng chừng xấp xỉ 30 năm. Trong các loại nhà thì nhà cấp 4 thường có thời hạn sử dụng thấp nhất và các nguyên liệu xây dựng rẻ nhất, kém bền. Nhà cấp 4 thường có một tầng trở xuống và diện tích xây dựng không quá 100m2. Hầu hết nhà ở Việt Nam đều xây dựng theo kiểu nhà cấp 4.

Xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền
Xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền

Ưu điểm của việc xây dựng nhà cấp 4

Có các kiều nhà ở: biệt thự, nhà cấp 1, nhà cấp 2, nhà cấp 3, nhà cấp 4. Thì trong các loại nhà ấy, nhà cấp 4 là loại nhà kém nhất. Tuy nhiên, nó vẫn có những ưu điểm riêng. Đó là việc thi công xây dựng dễ dàng hơn so với các kiều nhà khác do kết cấu đơn giản và thông dụng. Các nguyên vật liệu cũng rẻ tiền hơn do đó phù hợp với thu nhập nhất là của người nông dân. Thời gian hoàn thành thi công cũng nhanh chóng.

Xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền?

Để trả lời được câu hỏi này thì còn phụ thuộc vào kế hoạch bên sắp xếp. Cách tính như sau:

  • Đầu tiên bạn phải lập kế hoạch xây dựng, trước khi làm một việc gì cũng cần phải có kế hoạch chắc chắn thì công việc thực hiện mới dễ dàng. Hơn nữa xây nhà lại là chuyện lớn, bạn cần phải lập kế hoặc từ khâu thiết kế, khởi công, thi công đến khi hoàn thành để vừa có thể ước lượng được chi phí lại vừa dễ quản lý công việc.
  • Thứ 2, bạn dự đoán tổng chi phí trước khi thực hiện, tham khảo cả bạn bè, người thân xung quanh và chuẩn bị chi phí phát sinh, sau đó lựa chọn chi phí tối ưu, phù hợp nhất với mình.
  • Hỏi rõ ràng giá cả vật liệu xây dựng và giá nhân công tại thời điểm hiện tại.
  • Cân đối diện tích của thiết kế: diện tích sinh hoạt, diện tích phòng ăn, phòng ngủ, ….
  • Tận dụng sự giúp đỡ tận tình của người thân, bạn bè, những tư vấn từ các nhà thiết kế, các thợ xây chuyên nghiệp.
  • Tham khảo các mẫu thiết kế trước: có thể tham khảo trên mạng hoặc đọc trên sách, báo, sau đó lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp với gia đình mình. Tùy vào số lượng người trong gia đình mà lựa chọn số phòng cho phù hợp.

Nếu đảm bảo được các bước trên, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian cho việc xây dựng nhà cấp 4.

Việc xây nhà là việc lớn, cho nên trước khi thi công bạn phải tính toán và lên kế hoạch rõ ràng. Dựa vào đó bạn sẽ ước chừng được chi phí xây dựng để chuẩn bị trước. Không có câu trả lời cụ thể, chính xác cho việc xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền, vấn đề là bạn biết cách để tính toán và ước lượng để tiết kiệm chi phí hết mức có thể mà vẫn sở hữu một ngôi nhà xinh đẹp và tiện dụng.