Kinh Nghiệm Lựa Chọn Vật Liệu Xây Nhà

Công việc lựa chọn vật liệu xây nhà là điều khiến nhiều người lo lắng trước khi tiến hành xây dựng nhà cho mình. Lựa chọn vật tư sao cho vững chắc, bền đẹp, thiết kế tinh tế hiện đại và đặc biệt giá cả phải hợp với điều kiện tài chính của chính Gia đình sẽ khiến bạn khá khó khăn.

Để giúp quý khách hàng có thêm phần kinh nghiệm trong lựa chọn vật liệu xây nhà cho gia đình, sau đây công ty xây dựng An Nguyễn xin chia sẻ với bạn kinh nghiệm chọn lựa vật tư dưới đây. Bạn có thể và tham khảo cho mình.

Xây nhà cấp 4 giá rẻ mà chất lượng phải cần phải tính toán thật kỹ nhiều yếu tố

Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây nhà

1. Vật liệu thô

Các vật liệu như: Sắt, thép xây dựng.

Những công trình mà An Nguyễn đã thi công chúng tôi xin cam đoan luôn sử dụng theo chất lượng cao nhất. Không sử dụng thép kém chất lượng để thi công.

Và một trong những loại thép mà chúng tôi lựa chọn vật liệu xây nhà là thép Việt Nhật. Bởi những lý do sau đây:

  • Chất lượng sản phẩm: Thép Việt nhật luôn đứng đầu và uy tín nhất trong nhiều năm vừa qua.
  • Thứ hai những khách hàng của chúng tôi, đã làm nhà cũng như sắp làm nhà đều đặt niềm tin và chất lượng và thép Việt Nhật.

Về phần hồ sơ thiết kế kết cấu.

Nếu Qúy vị là người không được rành về kĩ thuật thiết kế thì chúng tôi khuyên bạn nên thuê đơn vị độc lập để thẩm định hồ sơ kết cấu nhé. Đặc biệt là những dầm bên cạnh cầu thang nên giá cố thêm ở những chổ này. Bởi vì cầu thang là nơi chịu nhiều trọng lực, người sử dụng hay đi lại chính vì thế nên giá cố thêm thép vào đó. Nếu bố trí không hợp lý có thể bị nứt hoặc xảy ra sự cố trầm trọng khi thực hiện và sử dụng về sau.

2. Sắt thép sàn

Hiện tại tất cả các công trình dân dụng sửa chữa nhà tphcm mà nhiều công ty xây dựng áp dụng đã thi công gần như đều bố trí một lớp ngan và một lớp dọc A 100X100mm > A 150X150mm (tùy vào quy mô công trình và nhiệp cột) thêm vào đó một lớp Momen và dân thợ gọi là thép mủ, A 200 X300mm. Xung quanh đà.

Chúng tôi khuyên bạn nên chủ động đề nghị với nhà thầu nên bố trí hai lớp thép sàn tối thiểu A 200 X200mm X 2 lớp. Bởi vì khi bố trí hai lớp thép sàn có tốc độ truyền lực về cột dầm sát nhanh, sẽ không tạo ra cảm giác rung, không nứt về sau.

3. Sắt thép xà gồ thi công cửa hay lam, xà gồ mái

Hiện nay sắt Hữu Liên và Hoa Sen.. đang được ưa chuộng nhất, nếu có thể Qúy vị nên dùng sắt có độ dày từ 1,4mm trở lên sẽ tốt và bền hơn nhiều. Bởi vì sẽ rất khó có thể gỉ sét.

Về mặt chi phí thì khi sử dụng sắt Việt nhật và sắt xà gồ ,cửa mạ kẽm sẽ cao hơn khoảng 5% >7% bạn nhé .

4. Lựa chọn gạch xây tường

Có nhiều loại gạch cho bạn sử dụng. Thế nhưng hiện nay gạch tuynel Đồng Nai là gạch tốt mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng.  Thế nhưng, nhược điểm ở đây chính là cửa hàng hoặc nhà máy chỉ giao nguyên xe, không giao lẻ và như thế chỉ có những công trình quy mô lớn mới có thể dùng.

Về phần giá thì gạch Đồng Nai luôn đắt hơn gạch Tuynel Bình Dương 80>90% bạn nhé.

Đá 1×2 & đá 4×6 dùng để trọn bê tông hay lót móng.

Chúng tôi khuyên ban nên dùng đá Đồng Nai hay đá Hóa An, Bình Dương bạn nhé. Nhưng chi phí sẽ khá đắt hơn loại đá khác, bạn có thể tham khảo trước khi dùng

5. Cát xây dựng “ cát đổ bê tông, xây và tô tường”

Cát là một trong những thành phần cấu tao rất quan trọng trong việc xây dựng . Bạn không nên sử dụng cát nhỏ để tô trát tường nên hạt trung trở lên bạn nhé.

Cát dùng cho tất cả các công đoạn của công trình tốt nhất là cát hạt lớn , hạt to, cát bê tông. Cát hạt lớn rất chắc, kể cả khi tô và xây, vẫn đáp ứng thẩm mỹ. Lưu ý hãy sàng kĩ trước khi tô trát tường và trộn bằng máy chuyên dụng.   Cát hạt lớn có chênh lệch giá lớn hơn 30> 40% so với cát nhỏ bạn. Bạn lưu ý để có lựa chọn tốt nhất.

6. Xi măng đổ bê tông và xây tô tường

Hiện nay ở Tp HCM dường như khách hàng xây nhà ở chỉ dùng xi măng Hà Tiên và Holcim, trong số đó Xi măng Hà Tiên còn có riêng biệt 2 loại, một loại dùng cho kết cấu đổ bê tông và xây tô, và một loại chỉ dùng cho xây tô, không được đổ bê tông. PCP 40 & PCP 30.

Xi măng Holcim PCP 40 dùng cho tất cả các loại công trình, độ chiệu nén cao N/mm2 ≥ 40.

Đa phần khách hàng nghiêng về xi măn Holcim nhiều hơn, bởi cường độ chịu nén và độ đông cứng sau khi thành phẩm rất tốt.

Công ty sửa sơn nhà trọn gói An Nguyễn chúng tôi chỉ tin dùng xi măng Holcim đa dụng PCP 40 để đảm bảo chất lượng nhất tới quý khách hàng.