Tư Vấn Xây Dựng Nhà Cấp 4 Từ A – Z

Tư vấn xây dựng nhà cấp 4 từ việc chọn đất, giấy tờ pháp lý tới lựa chọn nguyên vật liệu, nhà tư vấn thiết kế, quá trình xây dựng và hoàn thiện.

Để xây dựng 1 ngôi nhà cần thông qua rất nhiều công đoạn, vì thế bạn dễ mắc phải các sai sót không cần thiết, gây ra sự thiếu hụt về ngân sách hay chất lượng ngôi nhà không được đảm bảo. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để được tư vấn xây dựng nhà cấp 4 hoàn chỉnh nhất.

Chọn mua đất xây nhà

Trong kinh nghiệm tư vấn xây dựng nhà cấp 4 cuả An Nguyễn thì yếu tố đầu tiên bạn phải quan tâm chính là mảnh đất, nó phải hội tụ các điều kiện như:

– Môi trường sống tốt: Cơ sở hạ tầng điện nước, đường sá đầy đủ, tiện ích xung quanh tốt, không gian thoáng mát, không quá xa nơi đi làm việc và học tập, an ninh tốt,…

– Đất có đầy đủ giá trị pháp lý như sổ hồng hoặc các giấy tờ có giá trị tương đương

– Hợp về mặt phong thủy

Chọn đất là yếu tố quan trọng trước khi tiến hành xây nhà cấp 4

Thủ tục pháp lý

– Khu đất phải được công nhận về mặt pháp lý, có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu tài sản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp, được cấp phép xây dựng

– Không thuộc đất dự án, khi có giấy phép xây dựng thì phải lập điểm báo xây dựng và báo cáo với UBND phường sở tại kế hoạch xây dựng.

Lập kế hoạch chi tiết

– Lập ra hoạch định, cụ thể hóa việc xây nhà qua những con số cụ thể như số vật liệu, thời gian thi công, số tiền ước lượng,…

– Tính toán kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào xây nhà để hạn chế rủi ro trong quá trình xây dựng

Xây dựng nhà phải có kế hoạch chi tiết để hạn chế rủi ro

Xây dựng nhà phải có kế hoạch chi tiết để hạn chế rủi ro

Chọn nhà tư vấn thiết kế

– Chọn nhà tư vấn có đủ năng lực, uy tín cao để tư vấn các công việc chuyên môn trong khi xây dựng dựa vào khả năng tài chính, yêu cầu sử dụng nhà,…Bên cạnh đó, nhà tư vấn còn đóng vai trò lập hồ sơ thiết kế thi công, dự toán chi phí, tiến độ công trình, giá xây dựng nhà cấp 4,…

Lựa chọn nguyên vật liệu

– Phần quan trọng nhất khi bắt đầu xây nhà là khung xây thô, nó quyết định sự vững chắc của ngôi nhà và ngân sách của bạn.

– Đối với phần bê tông xây nhà, bạn có thể mua sản phẩm bê tông tươi trộn sẵn với giá cả cụ thể từ ban đầu để kiểm soát tốt hơn vật liệu xây dựng thay vì mua từng phần riêng lẻ.

Việc lựa chọn nguyên vật liệu sẽ giúp bạn kiểm soát được ngân sách khi xây nhà

Việc lựa chọn nguyên vật liệu sẽ giúp bạn kiểm soát được ngân sách khi xây nhà

Chuẩn bị mặt bằng

– Chuẩn bị mặt bằng bao gồm: Làm sạch, phát quang mặt đất, giải tỏa nhà và kết cấu xây dựng cũ, dọn dẹp phần phế thải

– Chuẩn bị nhà ở tạm nếu xây dựng nhà trên nền cũ

– Tập kết vật liệu, lán trại cho công nhân và lập hàng rào che chắn công trình

– Nguồn nước, điện phục vụ cho việc xây dựng nhà cấp 4

– Thỏa thuận việc chuẩn bị mặt bằng giữa chủ nhà và công ty tư vấn.

Giám sát việc xây dựng

– Bên cạnh việc thống nhất mọi công đoạn với đơn vị thi công, bạn cũng phải giám sát thường xuyên để tránh những sai sót về chất lượng ngôi nhà có thể xảy ra.

– Bạn nên chăm sóc nguyên vật liệu, nhắc nhở tinh thần làm việc của công nhân và tôn trọng công sức làm việc của họ để ngôi nhà của bạn được thực hiện tốt nhất.

Ngoài ra, trong kinh nghiệm tư vấn xây dựng nhà cấp 4, ngoài việc thực hiện các yếu tố trên, bạn cần thiết lập cán cân thông minh bằng cách chọn nhà tư vấn phù hợp, báo giá xây nhà cấp 4 hợp lý, kiểm soát mọi công việc trong tầm tay và quyết định chi tiêu hợp lý để hoàn thành ngôi nhà của mình một cách trọn vẹn nhất.

Trên đây là những thông tin tư vấn xây dựng nhà cấp 4 từ A – Z, hi vọng sẽ giúp bạn đọc có thêm được kiến thức để việc xây dựng nhà ở trở nên dễ dàng và nhanh chóng nhất.