Sửa nhà mất bao lâu thì hoàn thành

sua-nha-mat-bao-lau-3

Bạn là một người bận rộn với công việc. Những căn nhà của bạn đang xuống cấp nghiêm trọng và cần phải sửa chữa ngay. Bạn băn khoăn sửa nhà mất bao lâu thì hoàn thành. Cùng xem ngay bài viết này nha.

Thời gian hoàn thành việc sửa nhà

Việc cải tạo sửa chữa nâng cấp thời gian sẽ rất khó đoán định do tính chất sửa chữa luôn phát sinh những điều không mong muốn, nhưng theo nhiều năm sửa chữa nhà thì thời gian có thể mất vài ngày hoặc thậm chí là 2 tháng hay hơn thế nữa. Tất nhiên bạn sẽ tự hỏi nếu sửa chữa mất quá nhiều thời gian như vậy có đáng không hay nên làm mới.

Việc sửa nhà sẽ yêu cầu bạn phải xin giấy phép xây dựng mất rất nhiều thời gian. Đồng thời chi phí tháo dỡ trang thiết bị cũ, thời gian vận chuyển nguyên vật liệu, ảnh hưởng của thời tiết. Những điều đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn có thể xây dựng một căn nhà mới.

sua-nha-mat-bao-lau-1

Sửa nhà không thể xác dụng cụ thể thời gian hoàn thành

Tùy vào nhu cầu sửa chữa mà thời gian sửa chữa cũng sẽ khác nhau. Thông thường thì những nhà thầu có kinh nghiệm sẽ cho bạn biết sửa nhà mất bao lâu theo những yêu cầu của.Thời gian sửa chữa còn phụ thuộc vào hiện trạng căn nhà mà bạn sinh sống.

Nếu bạn lo lắng rằng việc thi công dàn trải và vị trí thi công không thuận lợi sẽ ảnh hưởng đến tiến độ thi công. Hãy liên hệ trực tiếp với nhà thầu công trình để cùng đưa ra hướng giải quyết phù hợp nhất. 

Như vậy có thể thấy rằng sửa nhà không có thời gian cụ thể và chính xác. Và chỉ có nhà thầu mới giúp bạn ước lượng khoảng thời gian tương đối để hoàn thành.

Những lưu ý khi sửa chữa nhà ở

Sửa chữa, cải tạo nhà ở là bài toán khó cho những ngôi nhà cũ kỹ, hư hỏng hay không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. Có ba loại làm mới và cải tạo nhà phổ biến là sửa chữa và duy trì; tân trang, nâng cấp nhà và xây dựng lại. Tùy vào mục đích sửa chữa nhà mà sẽ quyết định sửa nhà mất bao lâu và loại hình sửa chữa nào phù hợp.

sua-nha-mat-bao-lau-2

Khi sửa nhà cần lưu ý những điều gì?

Xác định rõ kế hoạch

Trước khi tiến hành sửa nhà bạn cần xác định rõ mục đích với những mong muốn khi sửa nhà để đạt những hiệu quả cao trong việc sửa chữa và sửa nhà mất bao lâu

  • Số lượng, vị trí cần sửa chữa: cần xác định rõ phải sửa chữa những phòng nào, khu vực nào, cần có bản thiết kế và dự trù ngân sách cụ thể.
  • Mục đích sau khi cải tạo: điều này rất quan trọng trước khi quyết định cải tạo. Nếu mục đích của bạn là nới rộng không gian sinh hoạt hay sửa chữa để bán lại thì hãy suy nghĩ đến việc tiết kiệm chi phí trong sửa chữa. Và so sánh chi phí sửa chữa với lợi nhuận mang lại khi bán hay cho thuê.
  • Thời gian sửa chữa: cần xác định rõ thời gian để có kế hoạch sửa chữa hợp lý.

Lưu ý đến vấn đề phong thủy

Khi tiến hành sửa chữa bạn nên xem kỹ vấn đề phong thủy. Bởi căn nhà chính là nguồn rễ ảnh hưởng đến cung mệnh của các thành viên trong gia đình.

Kiểm tra lại kết cấu của ngôi nhà

Khi sửa chữa hoặc nâng cấp nhà nên xem xét xem phần móng có chắc chắn hay không. Vì móng nhà chính là nền tảng để nâng đỡ toàn bộ căn nhà. Bạn nên xem xét lại bản vẽ thiết kế của căn nhà cũ và cùng bàn bạc với kiến trúc sư để có hướng sữa chữa căn nhà phù hợp,

Dự trù kinh phí

Kinh phí sẽ là yếu tố quyết định đến quy mô và hinh thức căn nhà của bạn. Một bản thiết kế phù hợp cũng cần một bản dự trù kinh phí tương ứng. thường thì sửa chữa nhà sẽ bao gồm các loại chi phí như:

  • Chi phí thiết kế.
  • Chi phí thuê nhà thầu.
  • Chi phí vật tư, nội thất.
  • Chi phí vận chuyển nội thất ra ngoài để tiến hành sửa chữa.
  • Chi phí dự phòng.

Bạn hãy bàn bạc kỹ lưỡng với kiến trúc sư và chủ thầu xây dựng để có mức kinh phí xây dựng phù hợp.

sua-nha-mat-bao-lau-3

Sửa nhà để có một không gian sống tiện nghi hơn

Lựa chọn thiết kế

Hãy lựa chọn những thiết kế phù hợp với sở thích, phong thủy mà bạn mong muốn. Từ kiểu dáng cổ điển, tân cổ điển đều có những kiểu dáng, mẫu mã rất được ưa chuộng. Đồng thời phải thống nhất giữa việc thiết kế nội thất và ngoại thất, giữa phần sửa chữa và phần không sửa chữa để tránh sự mất cân đối. Việc lựa chọn thiết kế sẽ quyết định sửa nhà mất bao lâu.

Chọn nhà thầu uy tín

Để có một căn nhà đẹp thì hãy lưu ý chọn một nhà thầu uy tín và chất lượng. Việc tìm hiểu kỹ lưỡng về nhà thầu đó từ trình độ, kinh nghiêm và chất lượng thi công sẽ giúp bạn có những công trình như mong muốn.

Xin giấy phép xây dựng

Dù công việc xây dựng và sửa chữa có bận rộn thì bạn cũng đừng quên việc xin giấy phép xây dựng nha. Việc xây dựng sẽ làm thay đổi kết cấu chịu lực, công năng sử dụng vfa môi trường thi công. Nên bạn bắt buộc phải xin giấy phép xây dựng.

Chuẩn bị đầy đủ điều kiện để thi công

Bạn nên vận chuyển tất cả các đồ nội thất ra khỏi khu vực thi công. Đồng thời là những điều kiện về điện, nước, trang bị kỹ thuật và điều kiện thi công.

Đảm bảo an toàn, vệ sinh

Xây và sửa nhà sẽ ảnh hưởng rất lớn và sẽ không tránh khỏi những rủi ro. Khi tiến hành sửa chữa bạn cần chú ý tuyệt đối đến vấn đề an toàn cho gia đình và công nhân sửa chữa. Đồng thời đảm bảo vệ sinh tránh ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. 

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ để bạn có những công trình xây dựng và tu sửa hợp lý. Sửa nhà mất bao lâu hãy liên hệ với kiến trúc sư của bạn. Bạn nên áp dụng để tránh những điều không tốt và mang lại vượng khí cho căn nhà. Còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể.