Sửa nhà 2 năm có kiêng không?

Xây nhà là một trong những vấn đề có vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người. Chính vì vậy những vấn đề xoay quanh việc xây nhà luôn nhận được quan tâm của mọi người dân. Hiện nay có rất nhiều người tỏ ra lo lắng về việc sửa nhà 2 năm có sao không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này ở dưới đây.

Thắc mắc về việc sửa nhà 2 năm

Xem phong thủy làm nhà cũng là một trong những việc quan trọng và cần thiết của các gia đình trước khi xây dựng một cái gì đó. Mặc dù phong thủy có vai trò rất lớn tuy nhiên nó cũng chỉ là một nhân tố phụ để quyết định sự thành bại.

Nếu chọn được phong thủy tốt sẽ giúp cho giảm được tai họa, giúp gia tăng sự thành công và may mắn khi vào vận tốt. Khi bạn chuẩn bị xây, sửa nhà cần chú ý xem sửa nhà 2 năm có kiêng không để khoảng thời gian sửa nhà được suôn sẻ.

Thắc mắc về việc sửa nhà 2 năm có kiêng gì không?

Giải đáp thắc mắc sửa nhà 2 năm có kiêng không?

Ngày xưa thường sửa nhà chỉ trong một thời gian ngắn khoảng 1 – 2 tháng là xong một căn nhà. Thời gian làm nhà thường vào “ tháng ba, ngày tám” vì đây là thời gian rảnh rỗ trong năm không vào mùa vụ mà thóc gạo lại bán được giá. Nhưng ngày nay các công trình không còn nhỏ như ngày xưa nên thời gian xây dựng cũng kéo dài ra rất nhiều có khi không thể xây dựng xong trong 1 năm.

Vậy nên việc sửa nhà 2 năm là không có vấn đề gì vì theo phong thủy việc quan trọng nhất là chọn tuổi để lấy ngày động thổ xây dựng chứ không phải vấn đề thời gian xây dựng bao lâu. Thế nên thời gian sửa chữa kéo dài qua năm sau không đáng lo ngại, tất cả do yếu tố của thời gian khởi công và công trình lớn hay nhỏ.

Những lý do khiến gia chủ không nên sửa nhà 2 năm

Việc sửa nhà 2 năm không quá kiêng kỵ theo phong thủy tuy nhiên cũng có những lý do không nên sửa nhà 2 năm đó là: 

  • Quá trình sửa chữa kéo dài làm cho nền móng của nhà chịu nhiều tác động liên tục theo thời gian cũng sẽ làm cho phong thủy cho ngôi nhà giảm đi.
  • Sửa nhà vào khoảng đầu năm được xem là không tốt vì thời điểm này thời tiết ẩm ướt, hơn nữa mọi người trong khoảng đầu năm là sẽ không dành nhiều sức lực cho các công việc nặng nề như xây dựng.

sua-nha-2-nam-2

Những lý do không nên sửa nhà 2 năm

Cách khắc phục việc sửa nhà 2 năm

Theo quan niệm của cha ông ta từ xưa đến nay thì việc xây nhà phải tránh được cả ba hạn lớn như Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Theo lý thuyết thì đối với một tuổi nhất định thì sẽ không có 2 năm liên tiếp tốt cho việc làm nhà, tức là nếu như năm nay gia chủ được tuổi sửa nhà thì năm tới sẽ không được tuổi nữa chính vì vậy người ta thường kiêng sửa nhà trong 2 năm.

Tuy nhiên đấy chỉ phù hợp với những ngôi nhà nhỏ mà thời gian xây dựng tính bằng tháng, còn những công trình lớn thì việc kéo dài năm này sang năm khác là không thể tránh được. Để khắc phục vấn đề đó gia chủ có thể chọn những ngày tháng tốt của năm mới để làm thủ tục động thổ lại tránh những điều không may mắn xảy ra trong quá trình sửa nhà.

Những điều kiêng kỵ khi sửa nhà

Sau đây là một số điều kiêng kỵ khi sửa nhà.

  • Nếu sửa chữa nhà bên ngoài thì không nên đặt hoặc xây vật nhô lên sẽ đem lại điều không may cho gia chủ. Trong trường hợp bắt buộc cần thiết thì nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy trước rồi hẵng làm.
  • Bạn cần nhắc nhở công ty sửa chữa nhà không được xây nhà vệ sinh ở giữa bởi đây là Trung Cung khí tổng quản trong ngôi nhà cho nên Trung Cung không được sạch sẽ thì sức khỏe và tài vận theo đó mà xuống dốc.
  • Sửa nhà xong bạn có thể trồng thêm cây cảnh để tăng độ thoáng đãng cho căn nhà, tuy nhiên nên chọn các loại hóa lá xanh mượt  đầy sức sống, khuyên bạn không nên chọn loại cây có lá nhọn dài sẽ dễ xảy ra cãi vã trong gia đình.

sua-nha-2-nam-3

Những kiêng kỵ khi sửa nhà cần biết để tránh hao tổn cát khí

  • Để tránh việc phá vỡ khí tường khi sửa chữa nhà, việc đặt gương trong các phòng không nên được đặt tùy tiện. Mỗi phòng nên chỉ có một gương, phòng ngủ tốt nhất không nên lắp gương còn nếu không có thể dùng xong rồi che đi.
  • Nếu nhà bạn sửa nhà và có thêm mái che mưa ngoài sân, tốt hơn hết là nên làm mái vòm cung tránh hình mũi nhọn sẽ đem đến vận xui cho gia chủ đặc biệt không tốt cho sức khỏe.
  • Trường hợp chủ nhà có mệnh kỵ Thủy thì cần đặc biệt tránh việc sắp đặt bể cá sau khi sửa chữa nhà. Chúng ta vẫn hay nghĩ rằng đặt bể cá trong nhà sẽ mang tài lộc tuy nhiên nếu chủ nhà có Hỷ kỵ thì không nên làm như vậy sẽ gây ảnh hưởng xấu.
  • Khi sửa nhà không nên xây nhà bếp đối diện ban công dễ gây bất hòa trong nội bộ gia đình do điều này làm suy yếu khả năng nhất trí của các thành viên. Tuy vậy để hóa giải chỉ cần đặt cây cảnh ở giữa lối đi để tránh 2 chỗ thông nhau là được hoặc cũng có thể dùng rèm che tùy vào thiết kế ngôi nhà.
  • Tuyệt đối không được lắp cửa chính ra vào thông với ban công nhà sẽ phạm phải “Xuyên Tâm Sát” khiến tiền bạc mất đi tài lộc không đáng có.

Lời kết

Bài viết trên đây đã giải đáp vấn đề “Sửa nhà 2 năm có kiêng gì không?” hy vọng thông qua bài viết giúp bạn hiểu rõ và áp dụng cho việc sửa nhà được hiệu quả hơn. Nếu còn điều gì chưa hiểu hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp một cách nhanh nhất có thể.