Quy trình hoàn thiện chung cư cần thiết nhất bạn nên biết

Ngày nay, dân số ngày một tăng, đất đai ngày một hạn hẹp. Trước thực tế đó thì việc lựa chọn một căn hộ chung cư là giải pháp thích hợp nhất. Nhưng tuy nhiên, công việc hoàn thiện chung cư lại không hề đơn giản. Dưới đây sẽ là các bước để hoàn thiện chung cư nhằm đem đến không gian sống chất lượng cho gia đình bạn.

Quy trình hoàn thiện chung cư 

Hoàn thiện nội thất chung cư là công việc đòi hỏi cao về yếu tố kỹ thuật và tính thẩm mỹ. Điều quan trọng nhất ở hoàn thiện căn hộ đó chính là vừa mang lại hiệu quả cao trong sản phẩm thực tế và tiết kiệm tối đa chi phí cho chủ nhà. 

quy trình hoàn thiện chung cư

1. Lên chi phí hoàn thiện nội thất cho căn chung cư

Trong quá trình lên kế hoạch chi phí hoàn thiện bạn cần chia theo các hạng mục khác nhau để dễ dàng quản lý. Những hạng mục mà các nhà thầu sẽ đưa ra thường là : trang trí nội thất : đóng các đồ như tủ bếp, kệ tivi, giường ngủ, tủ quần áo… chi phí này sẽ chủ yếu dựa vào các yếu tố như kiểu thiết kế và vật liệu ; các thiết bị nước, điện, bếp và nhà tắm : xem xét đường điện, đường nước, sơn, trần thạch cao,.. loại chi phí này sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của các hộ gia đình.

2. Lựa chọn đơn vị 

Lựa chọn đơn vị là phần khá quan trọng trong việc hoàn thiện được căn chung cư của bạn.

  • Nếu bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực nội thất, thì lựa chọn phù hợp nhất với bạn lúc này là lựa chọn đơn vị hoàn thiện chung cư trọn gói. Bởi quá trình này bao gồm rất nhiều hạng mục nội thất chung cư cần hoàn thiện  như: điện nước, thợ cửa, nội thất, sơn nhà, cầu thang và dọn dẹp vệ sinh…
  • Nếu bạn lựa chọn các đội thợ thi công không đến từ một mối thì bạn sẽ rất dễ bị chậm tiến độ thi công, chất lượng công trình cũng không được đảm bảo, do đội thợ nọ phải đợi đội thợ kia và không nhất quán trong cách làm việc trong quy trình làm việc chung 
  • Bạn nên thăm hỏi ý kiến của người thân, bạn bè – những người đã từng có kinh nghiệm hoặc đã sử dụng dịch vụ hoàn thiện nội thất chung cư này, kết hợp với thông tin tìm hiểu qua internet, diễn đàn chuyên ngành để lựa chọn cho mình một đơn vị uy tín và chuyên nghiệp trong lĩnh vực hoàn thiện chung cư

3. Gặp gỡ và trao đổi ý tưởng hoàn thiện chung cư với kiến trúc sư

Muốn có một căn chung cư lý tưởng theo ý thích của bạn và muốn nó hoàn thành một cách hoàn hảo nhất thì bạn không nên bỏ qua điều này.

  • Bạn nên gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với các kiến trúc sư của đơn vị nội thất mà bạn đang mong muốn. Trong suốt quá trình này, việc bạn cung cấp thông tin đê đơn vị có thêm cơ sở trong việc thiết kế không gian sống và đồ dùng phù hợp với gia đình bạn. Việc làm này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về các khoản phí bạn phải chi trả cho các hạng mục, nguyên liệu và vật tư mà gia đình bạn cần dùng.
  • Sau khi thống nhất các bản vẽ, gia chủ nên ký hợp đồng rõ ràng với nhà thầu. Phải xem xét kỹ bản cam kết, hợp đồng và giao kè, thỏa thuận của cả hai bên. Nếu có bất cứ vướng mắc gì, phản hồi lại ngay với đơn vị thi công để nhanh chóng tìm ra phương án giải quyết phù hợp nhất.

mẫu thiết kế chung cư đẹp

4. Nghiệm thu các sản phẩm sau khi hoàn thiện chung cư

Sau khi căn hộ đã được thi công lắp đặt hoàn thiện nội thất, bạn cần phải nghiệm thu lại công trình. Đây được coi là một khâu quan trọng khi bàn giao công trình.

Các hạng mục nghiệm thu cần đảm bảo những yếu tố sau :

  • Trước hết bạn cần phải xem đồ nội thất có đúng chuẩn kích thước, chất lượng cũng như là màu sắc đã được bàn giao trong bản thiết kế hay không.
  • Tiếp đó là phần điện nước, kiểm tra hệ thống đồ cắm, đèn thắp sáng, hệ thống nước có chảy ổn định hay không.
  • Cuối cùng là phần thô, bạn cần kiểm tra các hạng mục như sơn tường, bàn đá bếp, trần nhà, bàn đá nhà vệ sinh,…một cách kỹ lưỡng.
  • Nếu mọi thứ bạn kiểm tra đã đúng chuẩn như bản thiết kế đưa ra, bạn hãy tiến hành ký kết vào biên bản nghiệm thu công trình. Còn nếu phát hiện ra sai sót gì, hãy báo cáo ngay lại với nhà thầu để kịp thời sửa chữa.

5. Lên danh sách lần lượt các hạng mục cần làm

Sau khi đã xác định rõ ràng được những chi phí và bản thiết kế hoàn chỉnh, bạn cần ghi chú rõ ràng những hạng mục và làm đúng theo nội dung đã thiết kế. Cần sắp xếp từng việc theo các thứ tự trước đến sau để tạo lên tiến độ thi công chuẩn xác nhất và tránh được tình trạng các hạng mục sắp xếp không rõ ràng, chồng chéo lên nhau khiến công việc kém hiệu quả và thời gian hoàn thành kéo dài thêm.

các bước hoàn thành chung cư

Lời kết 

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu thêm về các quy trình hoàn thiện chung cư cần thiết. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi qua CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN XÂY DỰNG AN NGUYỄN

Địa chỉ: Số 47/8 Phạm Ngũ Lão, Khu phố 7, Phường Phước Mỹ, Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, Tỉnh Ninh Thuận

Điện thoại: 0913184099