Quy trình các bước hoàn thiện nhà xây thô đầy đủ nhất

Chia sẻ quy trình các bước hoàn thiện nhà xây thô đầy đủ nhất, giúp quý khách hàng tự lên cho mình bảng kế hoạch cũng như tìm kiếm được đơn vị hoàn thiện cho căn nhà của mình được tốt nhất.

Quy trình các bước hoàn thiện xây nhà thô

Trước tiên bạn cần phải nắm được tổng quát các bước cần thực hiện nhà xây thô, rồi xem công việc cụ thể trong từng bước là gì, thời gian dự kiến các bước thực hiện đó ra sao, để chúng ta dự trù được thời gian hoàn thiện để có thể chuyển về căn nhà mới sinh sống.

Bước 1: Nhận bàn giao công trình xây thô từ chủ đầu tư.

Bước 2: Lên ý tưởng hoàn thiện công năng sử dụng cho công trình dựa trên nhu cầu sử dụng của gia đình ( nên thuê đơn vị tư vấn chuyên nghiệp, họ sẽ phân tích các không gian của công trình cho bạn).

Bước 3: Triển khai thi công hoàn thiện từng bước công trình của mình (chúng tôi khuyên bạn nên thuê đơn vị thi công hoàn thiện chuyên nghiệp).

Bước 4: Thi công hoàn thiện nội thất.

Bước 5: Nghiệm thu công trình vừa hoàn thành.

Bước 6: Chọn ngày đẹp chuyển về ở.

hình ảnh minh họa căn nhà vừa hoàn thiện

Nhận bàn giao xây thô từ chủ đầu tư

Khi nhận bàn giao công trình xây thô từ chủ đầu tư các bạn phải quan tâm đến các vấn đề sau: vì chủ đầu tư họ chỉ bàn công trình xây thô, tường ngăn không gian các phòng chưa thi công, trát trong nhà chưa làm, hệ thống điện nước chưa thi công mà họ chỉ hoàn thiện phần mặt ngoài của công trình bao gồm xây trát, sơn và hệ thống cửa mặt ngoài. Chính vì thế các bạn cần phải lưu ý khi nhận bàn giao công trình xây thô ở các điểm như:

 • Theo dõi vị trí công trình có đúng với hợp đồng.
 • Diện tích khu đất và bản vẽ hoàn công của công trình.
 • Kiểm tra các phần hoàn thiện của mặt ngoài công trình (đối với các công trình sử dụng nhôm kính cần kiểm tra xem các cửa kính của mình có bị vỡ không).
 • Kiểm tra kết cấu bê tông cốt thép và tường xây xem có hiện tượng lún nứt không.
 • Kiểm tra các vị trí cung cấp điện và nước vào nhà.

Lên ý tưởng về công trình xây thô

Bước lên ý tưởng hoàn thiện cho công trình xây thô rất quan trọng, nó căn cứ theo nhu cầu sử dụng của gia chủ. Có khách hàng muốn hoàn thiện thành văn phòng, có khách hàng muốn hoàn thiện để trở thành mô hình kinh doanh, có người thì là nhu cầu để ở, nhưng cũng có khách hàng muốn kết hợp nhiều công năng sử dụng trong công trình của mình.

Từ nhu cầu sử dụng của khách hàng, tiếp đó các bạn nên thuê đơn vị tư vấn thêm công năng sử dụng cũng như không gian bên trong công trình sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của gia đình mình nhất. Tránh hiện tượng không thuê đơn vị tư vấn mà tự triển khai, như vậy rất dễ xảy ra các sự cố không mong muốn trong quá trình hoàn thiện do không đúng ý mình mà phải đập đi xây lại.

căn chung đang trong quá trình hoàn thành

Bắt đầu triển khai thi công hoàn thiện

Phần triển khai thi công hoàn thiện công trình dựa trên hồ sơ thiết kế của bước lên ý tưởng hoàn thiện công trình xây thô của bạn, bạn cần tìm đơn vị thi công chuyên nghiệp hay đơn vị thi công trọn gói họ sẽ giúp các bạn làm các công này là tốt nhất và tiết kiệm được một khoản nho nhỏ.

Các bước đầu để thi công hoàn thiện công trình:

 • Làm hồ sơ xin phép hoàn thiện nhà nộp cho ban quản lý dự án (chủ đầu tư) trước khi tiến hành thi công hoàn thiện nhà xây thô
 • Đấu nối hệ thống điện nước cấp vào công trình để thi công, các bạn liên hệ làm việc với ban quản lý dự án để họ hướng dẫn cách làm các thủ tục cấp điện nước cho công trình nhà mình.
 • Thi công tạm nhà vệ sinh cho đội những người thợ thi công.
 • Xây tường ngăn phòng.
 • Thi công hệ thống điện nước của công trình.
 • Thi công trát cho hoàn thiện.
 • Thi công chống thấm cho công trình.
 • Thi công ốp lát.
 • Thi công các hạng mục liên quan đến trần thạch cao.
 • Thi công sơn bả.
 • Thi công hoàn thiện cầu thang.
 • Thi công lắp đặt cửa thông phòng.
 • Thi công lắp đặt thiết bị vệ sinh, điện nước (phần này các bạn nên tự mua để kiểm soát chất lượng sản phẩm được tốt nhất)
 • Thi công nội thất cho công trình bàn giao thô
 • Thi công nội thất cho công trình bàn giao thô căn cứ theo bản vẽ thiết kế nội thất cho công trình, các bạn cần phải lựa chọn loại vật liệu hoàn thiện nội thất cho công trình chủ yếu là các loại gỗ và các vật liệu khác liên quan như : đá, rèm, các vật dụng trang trí nội thất.

Quá trình này sẽ diễn ra khoảng từ 1 tuần đến 1 tháng tại công trình. Quãng thời gian thi công tại các xưởng chuyên đồ gỗ và nội thất có thể triển khai ngay sau công đoạn chúng ta xây trát, ốp lát và đóng trần thạch cao là các đơn vị thi công nội thất đã có thể đo đạc nếu có kích thích chính xác nhất.

Nghiệm thu công trình sau khi hoàn thiện

Phần nghiệm thu công trình sau hoàn thiện bạn nên lưu ý một vài vấn đề sau : kiểm tra ốp lát xem có bị ộp không, kiểm tra sơn tường có đồng màu không, kiểm tra trần thạch cao xem có bị rạn nứt không, kiểm tra các thiết bị điện nước có hoạt động bình thường không, kiểm tra các sản phẩm nội thất có tốt và đúng với thiết kế không

nội thất phòng ngủ

Chọn ngày đẹp để chuyển về nhà mới

Chọn ngày đẹp để dọn về nhà mới các bạn cần xem tuổi người nam đại diện chủ nhà, sắm sửa đồ đạc làm lễ về nhà mới thì các bạn nên tham khảo ý kiến các thầy, người mà bạn định mời về cúng bái nhập trạch cho gia đình mình (đây theo quan niệm của người Việt từ xưa đến giờ rồi).

Trên đây là kinh nghiệm quy trình các bước để hoàn thiện nhà xây thô. Mong rằng có thể giúp các bạn có thể nắm được các đầu công việc phải làm, tránh hoang mang lo lắng không biết bắt đầu từ đâu.

Lời kết

Hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp được cho bạn phần nào đó. Để biết thêm chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi qua CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN XÂY DỰNG AN NGUYỄN

Địa chỉ: Số 47/8 Phạm Ngũ Lão, Khu phố 7, Phường Phước Mỹ, Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, Tỉnh Ninh Thuận

Điện thoại: 0913184099