Những lưu ý khi tiến hành thiết kế biệt thự nhà phố đẹp

Thiết kế biệt thự nhà phố đẹp và hiện đại là điều không hề dễ dàng, nó là kết tinh của khối óc của kiến trúc sư và cả sức lao động của người thi công. Tuy nhiên, người quyết định đến sự thành công của mẫu thiết kế biệt thự đẹp đó chính là chủ đầu tư. Chủ đầu tư có gu thẩm mỹ tốt, có nguồn ngân sách lớn sẽ có thể hoàn thiện mẫu thiết kế biệt thự tinh tế và ấn tượng nhất. Nhưng trước khi thiết kế, xây dựng mẫu biệt thự đó cần lưu ý một số vấn đề dưới đây!

Những lưu ý khi thiết kế biệt thự nhà phố đẹp

Biệt thự nhà phố đẹp đang là mẫu thiết kế được nhiều gia đình lựa chọn nhất. Nhưng trước khi thiết kế cần lưu ý một số điều sau đây để thiết kế được căn biệt thự đẹp và hiện đại, đem lại không gian tiện nghi cho chủ sở hữu.

Lưu ý về ý tưởng thiết kế

Những mẫu thiết kế biệt thự hiện đại cần phải căn cứ vào bản vẽ để phan chia khu vực chức năng. Thiết kế tập trung vào kỹ thuật và tính giản tiện của căn biệt thự. Kỹ thuật thiết kế biệt thự hiện đại được tích hợp theo chức năng của từng không gian khác nhau, sử dụng khuôn mẫu, kính và thép. Thỉnh thoảng vẫn có những ngôi nhà được thiết kế theo mang một số nét truyền thống duyên dáng hơn.

Nến đưa ra được ý tưởng thiết kế biệt thự hài hòa về bố cục nội thất

Phải hài hòa về bố cục

Bố cục của  không gian được cấu thành từ nhiều các yếu tố khác nhau. Tuy nhiên trong thiết kế nội thất của căn biệt thự cần có được sự hài hòa về bố cục, mỗi bố cục phải mang đến sự đồng nhất của căn hộ.

Sự gắn kết giữa các yếu tố xung quanh của nội thất trong căn biệt thự sẽ tạo nên diện mạo tựu chung ở các yếu tố: hình dáng, màu sắc, vật liệu, kiểu dáng… Để chúng có được sự tương tác với nhau bằng một tỉ lệ khoa học, mang tính chất vừa đủ để tôn được vẻ đẹp của nội thất bên trong căn biệt thự.

Lưu ý đến màu sắc 

Màu sắc được chứng minh là điều quyết định đến giá trị thẩm mỹ của căn biệt thự. muốn có một mẫu thiết kế biệt thự đẹp, phải biết cách kết hợp những màu sắc cùng với nhau để tạo lên một không gian hài hòa và tinh tế. Đồng thời, phải biết tại nên điểm nhấn độc đáo trong không gian sống để căn nhà của mình sẽ không bị đơn điệu và nhàm chán.

Ánh sáng của căn biệt thự

Để làm nổi bật màu sắc và vật dụng nội thất thì yếu tố không thể thiếu chính là ánh sáng. Tốt nhất là nên tận dụng sáng tự nhiên từ cửa chính và cửa sổ để bổ sung ánh sáng vào không gian sống. Điều quan trọng là bạn cần phải sử dụng ánh sáng một cách thông minh để thiết kế nội thất của biệt thự đẹp. Mang đến một không gian nội thất tinh tế và hài hòa. 

Chú ý cách bố trí cửa sổ căn hộ sao cho hợp lý

Cách bố trí cửa sổ 

Với những căn biệt thự hiện đại thì cửa sổ nên dùng bằng kính, khung nhôm hoặc cửa gỗ tạo nên tính thẩm mỹ và sáng tạo cao. Có thể trang trí một vài đường chỉ xung quanh để tạo điểm nhấn cho cửa sổ. Thực tế, hầu hết cửa sổ bên trong căn biệt thự đều sử dụng của có kích thước lớn.

Vật dụng nội thất của biệt thự

Vật dụng nội thất là yếu tố không thể thiếu trong bất cứ công trình nhà nào. Trong thiết kế biệt thự đẹp, nội thất vừa làm cho không gian sống trở nên tiện nghi hơn và tạo nên không gian có giá trị thẩm mỹ cao. Những vật dụng nội thất cần được bố trí khoa học và tinh tế để tối ưu được không gian sống và tạo nên một bố cục đẹp mắt.

Vật dụng trang trí thiết kế biệt thự

Ngoài sự dự tính trong thiết kế bố cục và tính toán trong cách sắp xếp nội thất cùng không gian sống. Phong cách trang trí bạn không nhất thiết phải tuân thủ một khuôn mẫu nào đó. Sự sáng tạo phá cách sẽ tạo được hiệu quả tốt cho một không gian sống mới mẻ và nhiều màu sắc khác biệt.

Vật dụng trang trí tuy không có nhiều giá trị công năng nhưng khiến cho không gian sống được hoàn thiện hơn và đem lại giá trị thẩm mỹ cao. Nếu căn biệt thự của bạn được thiết kế theo tiêu chí đơn giản, hài hòa và hiện đại hòa vào thiên nhiên. Hãy đặt những điểm nhấn cần thiết kế đủ cho không gian như một bức tranh, đồng hồ treo tường, bình hoa….Với những cách bố trí thật đặc biệt và khéo léo.

Tóm lại, việc xây dựng và thiết kế biệt thự nhà phố đẹp không hề đơn giản và dễ dàng. Vì vậy, bạn phải lựa chọn một kiến trúc sư có kiến thức sáng tạo và tinh tế. Chọn đội ngũ thi công phải có độ chuyên nghiệp cao, tỉ mỉ và có trình độ tay nghề cao và có kinh nghiệm dày dặn trong thiết kế và xây dựng căn hộ. 

thiet-ke-biet-thu-nha-pho

Trang trí họa tiết cho căn hộ để tạo nên tính thẩm mỹ cao

Lời kết

Trên đây là một vài lưu ý dành cho các bạn tham khảo khi thiết kế biệt thự nhà phố đẹp, nên áp dụng những lưu ý trên để tránh gặp rủi ro trong quá trình thiết kế và xây dựng. Còn điều gì thắc mắc về những lưu ý khi thiết kế và xây dựng biệt thự nhà phố hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể nhất!