Nên xây phòng trọ có diện tích bao nhiêu

Hiện nay nhu cầu nhà ở và thuê nhà ở đang ngày một tăng cao. Kéo theo đó là sự phát triển mạnh mẽ và đa dạng của dịch vụ cho thuê nhà trọ. Bạn đang có một diện tích đất dư thừa muốn có ý định tham gia vào thị trường này nhưng còn chưa biết nên xây phòng trọ có diện tích bao nhiêu. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Nên xây phòng trọ có diện tích bao nhiêu

Đối với bất cứ một chủ đầu từ chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh nhà trọ nào cũng vậy. Khi bắt tay vào lên ý tưởng cũng như thực hiện đều có câu hỏi như vậy. Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta cùng đi làm rõ một số vấn đề sau.

 

Phòng trọ đẹp cho họ gia đình thuê

Diện tích mặt bằng xây dựng rộng hay hẹp.

Nếu bạn có một diện tích mặt bằng xây dựng rộng rãi bạn có thể xây phòng trọ rộng rãi. Đối với mỗi khách thuê trọ diện tích phòng trọ luôn là sự thu hút đầu tiên. Những phòng trọ rộng rãi thoáng mát, hình thức đẹp là sự lựa chọn hàng đầu của khách trọ. Tuy nhiên nếu diện tích mặt bằng xây dựng hẹp mà bạn không muốn giảm số phòng đi thì diện tích phòng trọ cần phải thu hẹp lại, nhưng không được quá nhỏ so với diện tích tối thiểu 12-15m2. Nếu phòng quá hẹp không gian quá bích, nóng bức sẽ không có khách trọ nào tới thuê phòng trọ của bạn.

Xác định đối tượng mình muốn cho thuê 

Việc xác định đối tượng cho thuê chính là điểm mấu chốt của nên xây phòng trọ có diện tích bao nhiêu. Nếu đối tượng mà bạn nhắm tới là những người đi làm có thu nhập cao thì phòng trọ của bạn phải rộng, đẹp hơn so với đối tượng mà bạn nhắm tới là sinh viên

Thông thường đối tượng là những hộ gia đình, những người có thu nhập ổn định thì bạn nên xây những phòng trọ có diện tích từ 20-25m2. Đối với sinh viên thì phòng trọ chỉ cần có diện tích từ 15-18 m2 mà thôi.

Ngoài ra chiều cao phòng trọ của bạn cũng cần được tính toán kỹ lưỡng. Đối với các vùng ngoại ô chiều cao là 4-5m. Trong khu đô thị là 3,5- 3,8m. Trong phòng trọ nên bố trí thêm gác lửng để tăng tính thẩm mỹ và diện tích sử dụng của phòng trọ.

Một số kinh nghiệm khi xây nhà trọ

Để tránh được một số rủi ro và thất bại trong lĩnh vực kinh doanh nhà trọ. Chúng tôi xin chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm của những người đi trước đã rất thành công trong lĩnh vực này.

Lựa chọn vị trí, xác định rõ đối tượng mà bạn muốn cho thuê

Việc xác định vị trí xây dựng nhà trọ rất quan trọng. Nó quyết định đến số lượng khách thuê trọ của bạn là đông hay ít. Khi xây nhà trọ bạn nên chọn những vị trí gần các khu công nghiệp, nhà máy hay các trường đại học, cao đẳng… tại những địa điểm này tập trung nhiều khách có nhu cầu thuê trọ nhất.

Tiếp đến bạn cần xác định đối tượng bạn muốn cho thuê trọ là ai, thuộc tầng lớp nào. Điều này quyết định tới việc bạn bỏ bao nhiêu chi phí để đầu tư cho mỗi phòng trọ và diện tích của nó là bao nhiêu. Ví dụ đối tượng bạn muốn cho thuê là những người có thu nhập cao bạn cần xây phòng trọ cao cấp, tiện nghi, rộng rãi. Nếu là những người có thu nhập bình thường thì xây phòng trọ loại tốt, không cần quá sang trọng. Đối với những đối tượng là công nhân, sinh viên nên xây phòng trọ giá rẻ…

Bố trí dãy nhà trọ hợp lý tạo không gian thoáng mát cho khu nhà trọ

Lập bản thiết kế, lên kế hoạch chi tiết.

Đối với mỗi công trình quy mô cần có một bản thiết kế chi tiết. Điều này rất quan trọng, qua bản thiết kế bạn có thể bố trí được khu nhà trọ của mình sao cho hợp lý nhất. Tận dụng tối đa diện tích quỹ đất của mình sao cho số lượng phòng trọ là lớn nhất mà vẫn đáp ứng đủ không gian đi lại, không gian chung của cả khu nhà…

Lên kế hoạch chi tiết như thời gian bắt đầu khởi công, thời gian hoàn thành công trình. Và nhất là dự toán những khoản chi phí cần phải bỏ ra để có kế hoạch dự trù nguồn vốn.

Dự trù nguồn vốn

Để hạn chế tối đa sự rủi ro thì bạn nên chủ động nguồn tài chính của mình. Tốt nhất nên xây nhà trọ bằng nguồn vốn nhàn rỗi của mình. Nếu không đủ có thể đi vay nhưng tối đa không quá 30-35%. Vì đặc thù trong thị trường kinh doanh nhà trọ mất ít nhất 2-3 năm bạn mới có thể thu hồi vốn. Do đó nếu bạn không có thu nhập phụ trợ mà hàng tháng phải trả số lượng lãi suất lớn thì có thể bạn sẽ thất bại trước khi kịp thu hồi vốn và sinh lời.

 Cần lên kế hoạch chi tiết giúp hạn chế tối đa rủi ro gặp phải

Lựa chọn nhà thầu, đơn vị cung cấp vật liệu, thiết bị uy tín.

Thị trường hiện nay giá cả vật liệu cũng như thiết bị xây dựng luôn bất ổn. Và vì số lượng vật liệu, thiết bị cho công trình là rất lớn. Khi bạn biết chọn đúng thời điểm về giá, đúng nhà cung cấp uy tín, chất lượng sẽ tiết kiệm cho bạn một khoản chi phí kha khá.

Việc chọn đơn vị nhà thầu thi công cũng vậy. Bạn cần tham khảo chọn lựa những nhà thầu uy tín. Những đơn vị này mới có thể đảm bảo về chất lượng cũng như tiến độ công trình.

Qua những chia sẻ trên bạn đã chọn cho mình được một phương án nên xây phòng trọ có diện tích bao nhiêu chưa. Hy vọng với một số kinh nghiệm chia sẻ trên bạn sẽ thành công và hạn chế được tối đa rủi ro trong lĩnh vực kinh doanh nhà trọ của mình nhé!