Mẫu thiết kế nhà phố đẹp có giếng trời

Xây giếng trời đang trở thành một phần không thể thiếu trong các thiết kế của nhà ở hiện nay. Cũng chính bởi vì những ưu điểm mà nó mang lại nên khá nhiều chủ đầu tư lựa chọn thiết kế giếng trời trong chính ngôi nhà của mình. Vậy giếng trời là gì? Nên thiết kế ra sao cho đẹp và phù hợp? Hãy cùng theo dõi bài viết các mẫu nhà phố đẹp có giếng trời dưới đây. 

Giếng trời là gì?

Giếng trời là một khoảng không gian được thiết kế theo phương thẳng đứng, thông tư tầng trệt đến mái của nhà ở hoặc tòa nhà cao tầng. Trong nhà ở hoặc công trình xây dựng cũng không bắt buộc phải có giếng trời.

Nhà phố có giếng trời thoáng mát, giúp điều hòa không khí

Hiện giếng trời đang được sử dụng rất nhiều trong các công trình dân dụng, nhà ở. Giếng trời không chỉ có công dụng thoáng mát, mà còn có tác dụng về phong thủy. Chính vì thế việc thiết kế giếng trời làm sao cho phù hợp với tiêu chuẩn thẩm mỹ và phong thủy là vấn đề mà người thiết kế kiến trúc cần cân nhắc.

Cấu tạo của giếng trời

Trong xây dựng, giếng trời là một giải pháp kiến trúc mang tính kỹ thuật và mỹ thuật cho không gian nhà hiện đại. 

Giếng trời có chức năng hứng ánh sáng, lấy gió và có thể trao đổi khí giữa bên trong với bên ngoài ngôi nhà, nó còn tạo nên điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn.

  • Đáy giếng: ở tầng dưới cùng, được sử dụng để trang trí, làm tiểu cảnh, bố trí cây hoa,… kết hợp với không gian phòng khách tiếp khách, làm phòng ăn.
  • Thân giếng: chiếu sáng cho các tầng bên trên.
  • Phần đỉnh giếng: để chiếu sáng và thông gió, có mái kính và hệ khung mái. Trên đỉnh giếng có thể trang trí bằng hệ khung mái, hoa sắt. Giếng trời có thể có mái hoặc là không có mái. 

Thiết kế giếng trời cho nhà phố có những đặc điểm gì?

Để mang lại sinh khí cho một căn nhà phố thì các kiến trúc sư thiết kế thường bố trí giếng trời để đưa ánh sáng và không khí thiên nhiên vào trong ngôi nhà, giúp cải thiện được không gian sống thêm sinh động và đón nhận nhiều nguồn năng lượng tốt cho chủ nhà.

Nhà phố với nhiều ưu điểm tốt cho ngôi nhà của bạn

Nhưng làm thế nào để việc thiết kế giếng trời khoa học và hợp lý với ngôi nhà thì cũng cần có những quy tắc của nó để gia đình nhận được nhiều tài lộc và sức khỏe hoặc nhiều nếu sai quy tắc có thể dẫn đến hậu quả xấu làm ảnh hưởng đến tiền tài và sức khỏe của chủ nhà

Cho nên, đội thiết kế sư của công ty xây dựng An Nguyễn đã và không ngừng tìm hiểu, trau dồi kiến trúc của mình để có thể áp dụng triển khai thiết kế hệ thống giếng trời đẹp và phù hợp với từng khoảng không gian kiến trúc nhà phố mang lại sự thuận lợi thoải mái cho chủ nhà. 

Nhưng để thiết kế giếng trời cũng là một vấn đề đòi hỏi chúng ta căn nhắc kĩ lưỡng về các nhược điểm của nó cũng như những vấn đề cần lưu ý để có các giải pháp để khắc phục nhằm đảm bảo cả về thẩm mĩ, tính kỹ thuật và cả sự an toàn cho công trình.

Thường khi thiết kế nhà phố nên chú trọng việc có nên thiết kế giếng trời cho ngôi nhà hay không và  tác dụng của việc thiết kế giếng trời có ưu điểm gi? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về nội dung mà chúng tôi đề cập dưới đây:

Tác dụng lấy sáng

Trong những trường hợp ngôi nhà ống mặt tiền nhỏ hệp, kích thước chiều sâu lớn và đặc biệt là 3 mặt tiền giáp các công trình khác thì việc mang lại sức sống, ánh sáng tự nhiên cho không gian nội thất được cho rằng cần thiết sự dụng biện pháp thiết kế giếng trời với kích thước phù hợp không gian kiến trúc.

Giếng trời là một giải pháp kỹ thuật tối ưu nhằm cung cấp được ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà bằng quá trình chiếu sáng từ phần mái của giếng trời xuống đến chân giếng trời giúp ánh sáng lan tỏa trong toàn bộ không gian.

Tác dụng thông gió tự nhiên, giúp điều hòa không khí

Lấy gió tự nhiên cũng là một trong những chức năng quan trọng của giếng trời, trong đó giếng trời giúp cho quá trình lưu thông trao đổi không khí môi trường bên trong với bên ngoài ngôi nhà diễn ra đều đặn, giúp ngôi nhà thoáng mát hơn, dễ chịu và trong lành hơn. 

Phần đáy giếng trời có thể trang trí cây hoa cảnh

Đây cũng là lý do nhiều gia đình cân nhắc có nên thiết kế giếng trời để ngôi nhà được mát mẻ hơn nhất là trong những ngày mùa hè nóng bức.

Tiết kiệm năng lượng

Không gian nội thất sẽ trở nên sáng sủa và mát mẻ hơn nhờ có giếng trời. Do đó, chúng ta có thể tiết kiệm được năng lượng điện cho các hệ thống làm mát và đèn chiếu sáng, mang lại được nhiều lợi ích cho hiệu quả kinh tế của mỗi gia đình hiện nay.

Bằng kinh nghiệm thiết kế nhà đẹp và công năng ưu việt, công ty xây dựng An Nguyễn với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề. Chúng tôi sẽ tư vấn cho chủ nhân những thông tin cần thiết và hữu ích để lựa chọn thiết kế nhà độc đáo. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn thêm.