Kinh nghiệm xây phòng trọ cho thuê – 5 điều cần lưu ý

Kinh nghiệm xây phòng trọ cho thuê là rất cần thiết. Bởi trên địa bàn các thành phố lớn hoặc các khu công nghiệp, khu chế xuất, có vô vàn khu nhà trọ mọc lên như nấm. Giá đất đắt đỏ, thu nhập người dân thấp nên nhu cầu thuê nhà là vô tận. Đối tượng thuê nhà phong phú với nhiều đẳng cấp khác nhau: người nước ngoài, hộ gia đình trẻ, sinh viên, công nhân, người lao động chân tay…dưới đây là một vài kinh nghiệm xây phòng trọ cho thuê, các bạn cùng tham khảo nhé!

Kinh nghiệm mua đất xây nhà trọ

Điều đầu tiên bạn phải ghi nhớ trước khi xây nhà nói chung và xây phòng trọ cho thuê chính là bạn phải chọn được mảnh đất phù hợp. Một mảnh đất phù hợp thuận lợi gần các trung tâm trường học lớn. Khi xây dựng phòng trọ cho thuê mọi người thường quan tâm đến điều đầu tiên là vị trí thuận lợi nhất, khi kinh doanh cho thuê phải là vị trí thuận lợi đắc địa nhất để khi cho khách hàng thuê giá cả sẽ được tăng mạnh hàng ngày.

Mô hình xây nhà trọ 2 tầng cho thuê

Chọn mẫu nhà phù hợp để xây phòng trọ cho thuê

Bạn phải xác định được nhu cầu yêu cầu của vị trí khu vực mình là cho sinh viên, cho công nhân thuê, để xây dựng và xác định xây dựng nhà ở phù hợp với hoàn cảnh xây dựng. 

Với những mẫu phòng trọ cho thuê nên chọn một trong những kiểu thiết kế sau:  

  • Mẫu thiết kế nhà cấp 4: Kinh nghiệm xây phòng trọ cho thuê từ lâu đã hướng tới các đối tượng người đi làm và công nhân , gồm các dãy nhà cấp 4 mỗi dãy gồm 10-15 phòng  mỗi phòng diện tích 15-25m2 diện tích ổn định vừa phải cho nhóm, ơi nhóm công nhân hoặc hộ gia đình công nhân thuê phòng

      Kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê nên chọn những mẫu thiết kế nhà cấp 4

  • Mẫu nhà trọ cao tầng: Đây là những mẫu nhà trọ hơi kén người dùng, vì có các tầng các bậc nên việc đi lại và chi phí tốn kém hơn, tuy nhiên quá trình giá phòng trọ cho thuê sẽ cao hơn, quản lý an ninh sẽ tốt hơn.
  • Mẫu thiết kế nhà lắp ghép: Đây là kiểu mẫu phòng trọ đang khá được ưa chuộng đặc điểm, vì quá trình lắp ghép xây dựng nhanh chóng, giá cả thấp kinh phí đầu tư thấp vẫn có thể đầu tư. 

Tuy nhược điểm lớn cho những mẫu nhà trọ cho thuê này là khá nóng không tiện nghi, giá cả cho thuê cũng thấp hơn so với những mẫu nhà xây. 

Lời khuyên từ kinh nghiệm chuyên xây phòng trọ cho thuê nếu kinh phí bạn không có quá nhiều tôi khuyên bạn rằng nên chọn mẫu nhà này.

Chọn nguồn nguyên vật liệu tốt với giá cả hợp lý

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại vật liệu xây dựng nhái, thậm chí là những vật liệu xây dựng ngoại giá cả đắt đỏ mà chất lượng nhiều khi cũng không đảm bảo. Bạn có thể mua một số nguyên liệu trong nước với giá cả hợp lý mà chất lượng hoàn toàn yên tâm như xi măng Hải Phòng, cát ở ven đê sông hồng, thép Hòa Phát… 

Chịu khó tìm hiểu và xem thông tin bạn sẽ thấy nhiều loại vật liệu xây dựng ở nước ta vô cùng chất lượng. Trong kinh nghiệm xây phòng trọ cho thuê việc lựa chọn vật liệu xây dựng chính là công đoạn giúp tiết kiệm chi phí xây nhà tốt nhất.

Chọn nguyên vật liệu tốt giá rẻ để tiết kiệm chi phí

Xây nhà trọ cho thuê đúng phong thủy

Về vị trí và hướng nhà bất cứ phòng trọ cho thuê nào không nên chọn chỗ ngã 3 đường, ngã tư hoặc giữa, đây là những vị trí tối kỵ chỉ thích hợp với làm buôn bán hàng hóa, khi xây nhà ở đây nhiều người sẽ không muốn thuê, ở những vị trí này nhiều khi xảy ra tai nạn, âm khí nhiều mang đi may mắn và tài lộc.

Hướng nhà bạn cần quay về hướng nam, bản chất không khí của những dãy phòng trọ đã rất bí, cộng thêm không khí đông người nên nhà tốt nhất nên quay về hướng nam, tránh quay mặt ra đường bụm bặm. Cũng còn một số hướng nhà bạn có thể xây cho phòng trọ cho thuê như:

  •  Tây Bắc – Diên niên : Mọi sự ổn định, Đông Bắc – Sinh khí : phúc lộc vẹn toàn. 
  • Tây – Thiên y : gặp thiên thời được che chở.
  • Tây Nam – Phục vị: được sự giúp đỡ.

Xây nhà trọ cho thuê với đơn vị thiết kế uy tín:

Việc chọn được đơn vị thiết kế uy tín là yếu tố quan trọng và là khâu quyết định đến quá trình bạn thiết kế thi công. Chỉ cần chọn được những đơn vị thiết kế uy tín bạn sẽ được nhìn ngôi nhà của mình trên phối cảnh 3d rõ ràng và chỉnh sửa theo những yêu thích mà bạn mong muốn.

Hơn nữa điều quan trọng nhất chọn đơn vị thiết kế uy tín bạn còn có thể hoàn toàn tính chính xác được số sắt thép, số gạch ngói cũng như những vật liệu mà bạn xây hoàn toàn lên tới 99%, để bạn có thể dự trù kinh phí hoàn toàn hiệu quả.

Chọn đơn vị thi công xây phòng trọ cho thuê:

Mọi công việc dường như đã hoàn tất bạn có thể bước sang công đoạn thi công, việc khắt khe lựa chọn đơn vị thi công cũng chính là một trong những bí quyết xây dựng trực tiếp cho ngôi nhà bạn. Hiện trạng thi công là khâu cuối cùng để hoàn thiện các công trình của bạn được hoàn chỉnh và chuẩn xác nhất.

Ngoài việc giám sát các công trình thi công của các đơn vị thiết kế thì chọn được đơn vị thi công phù hợp có kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê là đặc điểm bạn nên lưu tâm. 

Bởi xây phòng trọ cho thuê khác với cách bạn xây nhà ở phải cẩn thận và xây dựng theo những sở thích chung của nhiều người, thì giá cả cho thuê sẽ hoàn toàn cao hơn những khu trọ xung quanh nhà bạn. Việc cạnh tranh sẽ không còn là vấn đề mà bạn lo lắng băn khoăn nhiều nữa.

Lời kết

Những kinh nghiệm mà tôi vừa chia sẻ bên trên không quá khó hiểu thậm chí hoàn toàn thông dụng, nhưng nhiều người lại không để ý không nghĩ đến. Tôi nghĩ rằng  trước khi quyết định xây nhà trọ cho thuê bạn chỉ cần trang bị 5 kinh nghiệm xương máu này là hoàn toàn có thể quyết định xây dựng cho mình những dãy trọ cho thuê ưng ý.