Kinh nghiệm xây nhà phố giá rẻ cho gia đình trẻ

xay-nha-pho-gia-re-2

Từ bao đời nay, ông cha ta đã có câu “an cư lạc nghiệp”. Do đó, việc xây nhà vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Hiện nay tỉ lệ đô thị hóa ngày càng tăng cao, đất chật người đông. Để xây dựng một căn nhà ở thành phố đã khó thêm khó. Sau đây chúng tôi xin được chia sẻ những kinh nghiệm xây nhà phố giá rẻ mà ai cũng nên biết.

Kinh nghiệm xây nhà phố giá rẻ mà chất lượng

Giá cả thị trường tăng cao khiến việc xây dựng nhà ở ngày càng khó khăn. Vậy nên nắm trong tay một vài kinh nghiệm xây nhà phố giá rẻ mà chất lượng chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc xây dựng nhà cửa. 

xay-nha-pho-gia-re-1

Những điều cần biết để xây dựng nhà phố với chi phí hợp lý

Xác định nhu cầu sử dụng của gia đình:

Tùy vào số lượng người trong gia đình cùng với mục đích sử dụng mà bạn sẽ có thiết kế căn nhà sao cho phù hợp nhất. Không chỉ ở hiện tại, mà bạn cần phải hoạch định rõ ràng một kế hoạch dài hạn trong tương lai. Như vậy căn nhà mới phát huy hết được giá trị của nó. Từ việc căn nhà có diện tích ra sao, có bao nhiêu phòng và có nên thêm các phòng đa phương tiện giải trí hay không,… hay sau này gia chủ có muốn mở rộng diện tích nhà ở hay xây thêm phòng ốc không, tất cả cần được hoạch định rõ ràng.

Xác định phong cách cho ngôi nhà

Việc tiếp theo quan trọng không kém đó chính là xây dựng phong cách cho ngôi nhà của bạn. Tùy vào sở thích của gia chủ mà chúng ta sẽ quyết định chọn phong cách nào cho ngôi nhà. Có rất nhiều phong cách khác nhau: hoài cổ, hiện đại, tối giản,cổ điển, đương đại,…hay gần đây mọi người rất ưa chuộng phong cách thiết kế Eco – hòa mình với thiên nhiên và tận dụng tối đa các sản phẩm tái chế.

xay-nha-pho-gia-re-2

Phong cách đơn giản nhưng không kém phần sang trọng

Tham khảo từ những người đi trước

Sau khi xác định rõ được phong cách cho ngôi nhà của mình, gia chủ nên đi tham khảo từ những người đã có kinh nghiệm đi trước. Từ giá cả nguyên vật liệu, nơi nhập đến địa chỉ xây dựng uy tín, giá nhân công,… Tất cả tạo nên một bảng khảo sát giá cả và giúp gia chủ xác định rõ các khoản chi tiêu. Như vậy sẽ góp phần giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh ngoài.

Trang trí nhà ở

Để giảm thiểu tối đa chi phí, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn kiểu thiết kế đơn giản, có lối trang trí mộc mạc giản dị. Bởi công của thợ trang trí, thiết kế hoa văn thường đắt hơn công xây dựng rất nhiều. Các đồ dùng trong gia đình cũng nên giản đơn, không quá cầu kì. Chỉ cần mua đủ đáp ứng với nhu cầu của gia đình sử dụng là được.

xay-nha-pho-gia-re

Trang trí nhà ở đơn giản không quá cầu kì tiết kiệm chi phí

Dùng vật liệu tái sử dụng

Bạn có thể chọn những vật liệu cũ đã qua sử dụng chỉ cần mang về đánh rửa sạch sẽ và sơn lại là được. Chẳng hạn như: cửa đi, cửa sổ, gạch vỡ, gạch lành hay các thiết bị vệ sinh hoặc là các tủ gỗ, tủ quần áo, các kệ tivi,…đều có thể sử dụng lại. Những vật phẩm này sử dụng rất tốt mà giá thành lại rẻ hơn nhiều so với việc bạn đi mua mới hoặc đóng mới. Sau đó sửa sang lại để có hình thức đẹp là cũng đủ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên tinh tế, đẹp mắt phù hợp với tính toán cũng như kinh phí của bạn.

Tận dụng các chương trình giảm giá khuyến mại

Hiện nay tình hình giá cả leo thang lên xuống bất thường, nhất là đối với đồ dùng xây dựng hay nội thất. Việc tham khảo nắm bắt rõ được tình hình giá cả sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản lớn chi phí. Vào thời điểm cuối năm các cửa hàng hoàn thiện nội thất cũng như vật liệu xây dựng sẽ đưa ra các trương trình giảm giá đẩy hết hàng tồn kho. Vậy nên bạn hãy nhanh tay săn đón các vật liệu mà mình có thể dự trù mua trước hơn là đợi chờ bao giờ bắt đầu xây dựng mới chạy đi mua.

Chọn thời gian xây dựng hợp lý

Gia chủ cần chọn được khoảng thời gian xây dựng hợp mệnh hợp tuổi. Cần chọn lựa đúng thời gian mà thời tiết ổn định, ít mưa và nắng nhiều. Nếu xây nhà vào mùa mưa kéo dài sẽ làm gia tăng rất nhiều chi phí phát sinh cũng như làm chậm tiến độ công trình. Vậy nên chọn lựa được thời gian hợp lý sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được một khoản khá lớn trong chi phí xây dựng cũng như giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh.

Việc xây dựng nhà cửa là vấn đề quan trọng cả đời của mỗi người.

Chuyện xây dựng nhà của không phải việc một sớm một chiều là có thể hoàn thành được. Không chỉ vậy nó còn có ảnh hưởng rất lớn đến số mệnh của gia chủ. Vậy nên tích lũy cho bản thân những kinh nghiệm xây nhà phố giá rẻ là vấn đề cấp bách và cần thiết. Chúng tôi hy vọng sau những tổng kết kinh nghiệm ở trên có thể giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc xây dựng một căn nhà phù hợp với bản thân. 

Chúc các bạn thành công!