Kinh nghiệm xây nhà phố đẹp lung linh

“Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”. Ai cũng mong muốn sở hữu một căn nhà đẹp lung linh nhưng giá cả phải chăng cho bản thân. Hiểu được mong muốn đó, hôm nay chúng tôi xin được gửi đến quý độc giả kinh nghiệm xây nhà phố đẹp lung linh.

Những bài học kinh nghiệm xây nhà phố đẹp

Xây nhà ở thành phố có phần khác hơn so với xây nhà ở nông thôn. Bởi quy hoạch, diện tích, phong cách, thiết kế có phần khác nhau. Để cung cấp cho độc giả có thêm nhiều thông tin hơn về xây dựng nhà phố, sau đây sẽ là những kinh nghiệm xây nhà phố đẹp lung linh được chúng tôi tổng hợp lại.

   

Kinh nghiệp xây nhà phố đẹp ai nhìn cũng mê

Những yếu tố cần lưu ý

  • Tính bền vững
  • Tính kinh tế
  • Tính tiện dụng
  • Tính thẩm mỹ

Những lưu ý trong chuẩn bị xây nhà phố

Lựa chọn mảnh đất phù hợp

Ông cha ta thường thích xây nhà quay về hướng nam vì đông ấm hè mát. Nhưng ở thành phố, rất khó để tìm ra được mảnh đất như vậy. Hơn nữa dân cư thì đông đúc, nhà cửa nằm cạnh nhau hàng loạt. Vậy nên việc tìm được một mảnh đất có vị trí địa lý thuận lợi, có diện tích phù hợp với nhu cầu sử dụng là một việc đáng để lưu ý.

Một mảnh đất vuông vắn, tốt nhất nằm ở hướng đông nam sẽ dễ dàng cho việc xây dựng nhà cửa cũng như thuận lợi cho việc sử dụng sau này nhất. Hơn thế nữa cần phải chúy mảnh đất có giao thông thuận lợi để tiện cho việc vận chuyển nguyên vật liệu cũng như đi lại sau này.

Lập kế hoạch xây nhà cụ thể

Một kế hoạch sơ bộ sẽ giúp gia chủ bước đầu hình thành thiết kế cho ngôi nhà. Đây sẽ là ý kiến tổng hợp của gia đình sau khi được thông qua. Từ nhu cầu sử dụng, diện tích đất xây dựng, số người trong gia đình, vị trí của mảnh đất sẽ quyết định phong cách cũng như thiết kế chi tiết căn nhà sau này.

Lên kế hoạch cụ thể chi tiết chưa bao giờ là muộn

Lập kế hoạch ban đầu để gia chủ có thể dự trù trước được tổng chi phí xây dựng là bao nhiêu. Từ đó xem xét nguồn vốn, khả năng kinh tế của gia đình mà đưa ra những điều chỉnh thích hợp.

Chọn lựa đúng thời điểm xây dựng

Chọn lựa được khoảng thời gian thích hợp vô cùng quan trọng. Nếu trong mùa mưa khởi công xây dựng sẽ vô cùng khó khăn trong việc vận chuyển nguyên vật liệu và xây dựng. Mùa mưa kéo dài sẽ kéo dài thời gian thi công công trình.

Nhưng cũng không thể chọn thời điểm sát cuối năm để xây dựng. Từ thời xa xưa các cụ đã quy định nhà không được xây trong hai năm, như vậy là không tốt. Thế nên việc xây dựng nhà ở phải hoàn thành ngay trong năm. 

Theo như chúng tôi tổng hợp và tham khảo, thời gian thích hợp nhất cho việc xây nhà là vào khoảng tháng 8 – 12. Khoảng thời gian này sẽ không có mưa kéo dài, nắng cũng không gay gắt, đủ thời gian hoàn thành công trình trước tết. Tùy vào đặc điểm khí hậu ở từng khu vực khác nhau sẽ có thể điều chỉnh thời gian một chút. 

Xác định thiết kế cho ngôi nhà

Gia chủ có thể tham khảo những mẫu thiết kế nhà đẹp ở trên mạng. Trên mạng luôn có những mẫu nhà đẹp cùng tham khảo giá. Tuy nhiên sẽ không được chi tiết và không phù hợp hoàn toàn với thời gian thực tế. Bởi tình hình thị trường luôn biến đổi theo từng ngày.

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn đến những đơn vị thi công thiết kế có uy tín. Bạn chỉ cần bỏ ra một ít số tiền, nhưng đổi lại bạn sẽ được bên công ty tư vấn nhiệt tình. Bạn sẽ có được một bản thiết kế nhà ở hoàn chỉnh và chi tiết. Nếu có muốn sửa đổi thêm gì, bạn sẽ được các nhân viên tư vấn đưa ra các ý kiến tối ưu nhất để lựa chọn. 

Ký kết hợp đồng rõ ràng

Dù cho bạn có chọn lựa xây nhà trọn gói, xây dựng phần thô và phần trang trí riêng thì phần hợp đồng luôn phải rõ ràng. Các điều khoản phải được hai bên thống nhất với nhau. 

Đọc kỹ các điều khoản hợp đồng trước khi ký kết

Ví dụ: Thời gian xây dựng trong bao lâu? Nếu thời gian kéo dài thì bên nào chịu trách nhiệm? Không hoàn thành đúng thời hạn thì sao? Phí dịch vụ cũng như phí phát sinh nếu có? Kì hạn thanh toán hợp đồng?

Chúng tôi khuyện bạn nên chọn lựa xây nhà trọn gói, như vậy sẽ thống nhất được quá trình xây dựng. Nhà thầu sẽ nắm rõ được bạn muốn gì. Nếu trong trường hợp có gì không vừa ý, bạn cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc sửa đổi, thay thế. Điều bạn cần làm là phải chọn ra được chủ thầu có kinh nghiệm và uy tín lâu năm để trao trọn niềm tin

Tổng kết

Trên đây là những kinh nghiệm xây nhà phố đẹp mà chúng tôi đã rút ra được sau bao nhiêu năm trong nghề. Công tác chuẩn bị trước khi xây dựng vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến cả thành quả căn nhà hoàn thành sau này. Có được bước đầu chuẩn bị tốt đồng nghĩa với việc bạn đã nắm chắc 50% thành công trong tay. Xây nhà có thể nói là chuyện cả đời người. Không thể qua loa cho xong chuyện là được. 

Để có được sự chuẩn bị chu đáo nhất, kỹ càng nhất. Hãy đến với chúng tôi. Tin chắc bạn sẽ hài lòng với chất lượng dịch vụ của chúng tôi.