Kinh nghiệm hoàn thiện nhà xây thô

Một căn nhà vừa đẹp vừa rẻ chắc chắn là niềm mong ước của mỗi gia chủ, khi xây thô xong thì vấn đề hoàn thiện nhà xây thô cũng rất là quan trọng, nó sẽ tạo nên nét đẹp hoàn mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Kinh nghiệm hoàn thành xây thô

Những lưu ý cần biết để hoàn thiện nhà xây thô

Sau những vất vả để ngôi nhà có được một hình hài ưng ý, thì bây giờ đây một công đoạn cũng khiến chủ nhà phải hao tâm tổn trí không kém đó là hoàn thiện phần xây thô. Tưởng chừng như đây là khâu đơn giản nhưng nếu không chú ý bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và tiền bạc để khắc phục.

Thuê đội thợ hồ riêng lẻ

Thông thường quá trình hoàn thiện nhà xây thô gồm rất nhiều công đoạn vì vậy các gia đình thường chọn thuê những đội thợ hồ riêng lẻ để tiết kiệm được chi phí.

Tuy nhiên do có quá nhiều đội làm việc với nhau nên sẽ xảy ra việc không hiểu ý lẫn nhau, và không có người đứng đầu quản lý, sau khi sai sót không ai đứng ra nhận trách nhiệm. 

Vì vậy khi ngôi nhà đã sắp được hoàn thành đừng để việc tiết kiệm một chút tiền và gây ra những rắc rối không đáng có.

Thuê đơn vị thi công chuyên nghiệp

Ưu điểm của việc thuê đơn vị thi công chuyên nghiệp là sẽ có người quản lý, có người chịu trách nhiệm trong công việc, các công việc cũng có thể được bố trí tuần tự, thống nhất. 

Và những người có kinh nghiệm hoàn thiện nhà xây thô chắc chắn sẽ đưa cho bạn những lời khuyên tốt nhất cho căn nhà của bạn. Tuy nhiên chắc chắn bạn sẽ phải chi trả một khoản cao hơn cho công việc.

Những điều cần chú ý trong quá trình hoàn thiện nhà xây thô

Trong quá trình hoàn thiện một ngôi nhà xây thô thường được làm tuần tự theo các bước sau: 

Trát tường

Trong quá trình này bạn sẽ phải kiểm tra xem chất lượng của vữa đã tốt chưa vì vữa tốt là điều kiện để cho bức tường của bạn có thể đạt độ mịn trước khi sơn.

Láng sàn

Trong khâu này bạn cần phải lưu ý xi măng phải được cán phẳng, đạt độ mịn trước khi lát gạch, để khi lát những đường gạch sẽ không bị mất đi mô, mất đi thẩm mỹ.

Gạch ốp lát

Về gạch ốp lát có hai loại là gạch men và gạch bột đá ép. Gạch men có ưu điểm là giá thành rẻ hơn tuy nhiên độ bền lại ít và nhanh phai màu men có thể bị tróc sau một thời gian sử dụng. 

Còn gạch ốp lát thì có thể bền màu hơn tuy nhiên giá thành lại cao hơn. Ngoài ra, bạn còn có thể thay thế gạch bằng sàn gỗ hoặc xi măng giả gỗ. 

Yêu cầu khi lát gạch những hàng gạch phải được lát một cách thẳng hàng, những mạch gạch phải đều nhau không được chồm lên viên gạch.

những chú ý cần biết khi hoàn thiện nhà xây thô

Sơn bả tường

Sơn cũng có hai loại là sơn gốc nước và sơn gốc dầu. Sơn gốc nước thường không có gây hại cho sức khỏe, có thể thoát được độ ẩm của tường ra bên ngoài và không gây phồng rộp. Sơn gốc dầu thường sơn cho các bề mặt gỗ và kim loại. 

Ngoài ra trước khi sơn bạn cần nên lưu ý xem bức tường đã được trát mịn chưa? Lớp sơn lót đã được sơn kỹ càng hay chưa? Trước khi dùng sơn màu. 

Lưu ý lớp sơn lót là sơn màu trắng và nên sơn hai lớp trước khi sơn màu như vậy sẽ đảm bảo độ đẹp cho bức tường.

Lắp đặt điện nước và hệ thống kỹ thuật

Có một lời khuyên dành cho tất cả chủ nhà là hãy làm theo những chỉ dẫn của bản vẽ để đảm bảo được an toàn và thẩm mĩ cho căn nhà tránh tự ý lắp đặt. 

Phần này các bạn nên thuê nhà thầu chuyên thi công điện nước họ sẽ có kinh nghiệm hơn là để chủ thầu xây dựng làm.

Lắp đặt nội thất

Các bạn nên có sơ đồ thiết kế nội thất hoàn chỉnh để việc lắp đặt có thể thuận lợi, nhanh chóng, hài hòa, phù hợp, tiết kiệm tránh lắp đặt không có quy trình, lắp đặt theo ngẫu hứng. 

Phần này bạn nên nhờ sự tư vấn của kiến trúc sư vì thị trường vật liệu hoàn thiện rất phong phú, việc lắp đặt cũng phải phù hợp với diện tích, màu tường và hài hòa với kiến trúc. 

Với những ngôi nhà có diện tích hẹp thì nội thất không nên quá cầu kỳ, không nên sử dụng quá nhiều nội thất, màu sắc cũng nên nhẹ nhàng như vậy thì không gian của bạn trông sẽ thông thoáng hơn.

Một số sai lầm mà các chủ nhà thường xuyên mắc phải

Khi chưa có kinh nghiệm hoàn thiện phần xây thô các chủ nhà rất dễ mắc phải những sai lầm sau trong quá trình hoàn thiện.

một số sai lầm mà các chủ nhà thường xuyên mắc phải

  • Chọn vật liệu theo số đông
  • Chọn những vật liệu mà không nhìn vào những đặc tính vật lý của những thiết bị đó
  • Lựa chọn vật liệu tối giản khi đứng trước thị trường vật liệu phong phú và chưa có kinh nghiệm hoàn thiện nhà xây thô thì chúng ta rất dễ mắc vào tình trạng hoang mang thiết bị nào cũng muốn mang về cho căn nhà của mình.

Lúc này vai trò của các nhà thiết kế là cực kỳ quan trọng, khi đứng trước sự hoang mang của chủ nhà bạn phải là người đưa ra những lời khuyên hữu ích nhằm chấm dứt tình trạng này.

Quá trình xây dựng lên một căn nhà mới đã rất vất vả, tốn kém nhiều tiền bạc, công sức. Vậy nên hãy chú trọng hơn đến quá trình hoàn thiện nhà thô để không phải cảm thấy ân hận, nuối tiếc về sau. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về kinh nghiệm hoàn thiện nhà thô.