Kinh Nghiệm Để Xây Nhà Trọ Tiết Kiệm Chi Phí

    Trong thời đại ngày càng phát triển, ở các thành phố lớn nhu cầu thuê nhà trọ càng tăng cao nhằm phục vụ tốt nhất về chỗ ở của con người. Chính vì thế, việc xây nhà trọ đang dần trở thành xu hướng giúp chủ đầu tư dễ dàng sinh ra nguồn lợi nhuận cao với mức chi phí thấp. Vậy, cần chuẩn bị những gì để xây nhà trọ tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm về chất lượng? Sau một thời gian đút kết qua thực tế, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số kinh nghiệm để xây nhà trọ tiết kiệm chi phí.

Ở những thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, mỗi năm luôn đón một lượng lớn người dân ở tỉnh đổ về với từng mục đích khác nhau. Vì thế, khi bạn đang có dự định xây nhà trọ tiết kiệm chi phí thì chắc rằng bạn đã dự trù riêng cho mình tỉ lệ thành công là bao nhiêu khi việc xây nhà trọ đang dần trở nên một xu hướng hái ra tiền trong thời đại hiện nay.

Dù diện tích nhỏ hẹp, một phòng trọ vẫn có thể được bố trí tiện nghi và ấm cúng như nhà riêng.
Dù diện tích nhỏ hẹp, một phòng trọ vẫn có thể được bố trí tiện nghi và ấm cúng như nhà riêng.

Để tiết kiệm chi phí khi xây nhà. Với mục đích kinh doanh mang lại lợi nhuận nên bạn sẽ phải tìm mọi cách để hạn chế chi phí ở mức thấp nhất phù hợp với dòng tiền đang có nhưng vẫn thu hút được khách hàng. Để vừa xây nhà trọ tiết kiệm chi phí, chất lượng đảm bảo nhưng vẫn đạt được doanh thu cao thì bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Xây nhà trọ phải phù hợp với đối tượng thuê nhà

Xây nhà trọ cần xác định rõ đối tượng khách hàng cho thuê. Phần lớn nhu cầu thuê nhà trọ chủ yếu là học sinh, sinh viên, công nhân, văn phòng,… Vì thế, nếu bạn có một vị trí thuận lợi như gần trường học, hoặc gần khu công nghiệp,.. thì đó chính là lợi thế lớn nhất của bạn. Bạn có thể phân khúc nhu cầu thị trường theo thiết kế:

♦  Xây nhà trọ cấp 4 có gác lửng: Với mô hình này, hướng đến đối tượng học sinh, sinh viên, người lao động có nhu nhập thấp. Đây là những đối tượng không yêu cầu quá cao về nhà trọ, họ chỉ cần nơi có thể đáp ứng được nhu cầu ăn, ở thoải mái là được.

♦  Xây nhà trọ 2 tầng: Với mô hình này, thì phức tạp và tốn kém hơn, nhưng đổi lại bạn sẽ dể dàng quản lý và giá thuê nhà trọ sẽ cao hơn. Đối tượng hướng đến là những cặp vợ chồng, hộ gia đình có nhu nhập trung bình, khá.

Mẫu nhà trọ 2 tầng lắp ghép hoàn thiện sau thi công.
Mẫu nhà trọ 2 tầng lắp ghép hoàn thiện sau thi công.
  • Xây nhà trọ phải hợp lí về cách bố trí, không gian sống

Không phải xây nhà trọ thôi thì sẽ thu hút được khách hàng. Vì với thời đại như ngày nay, khách hàng có rất nhiều lựa chọn để có thể có một chỗ ở tốt. Như vậy, trọ của bạn phải có đầy đủ những yếu tố như: vị trí, không gian sinh hoạt thoải mái. Và đặc biệt cần chú ý về hướng phong thủy, người xưa thường quan niệm rằng hướng nhà tốt thì sẽ ăn nên làm ra. Chính vì điều này, bạn không thể bỏ qua bước này. Bên cạnh đó, bố trí thiết kế có lối ra rộng, độ cao thoáng, và an ninh tốt,… cũng giúp bạn có thêm điểm cộng với khách hàng.

Như vậy, với những chia sẽ trên bạn có thể đút kết riêng cho mình một số kiến thức cơ bản để có thể xây nhà trọ tiết kiệm chi phí, chất lượng và thu lại lợi nhuận cao.

Nguồn: https://xaydungannguyen.vn