Để xây nhà cấp 4 đẹp cần mất bao lâu thời gian?

Xây nhà là một quá trình phức tạp, rất nhiều vấn đề phát sinh và tốn nhiều chi phí. Một trong những vấn đề được nhiều người chuẩn bị và đang xây nhà quan tâm là vấn đề thời gian thi công xây dựng nhà cấp 4 bởi nếu thời gian thi công càng dài thì sẽ có càng nhiều vấn đề phát sinh và tốn nhiều chi phí. Sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mất bao lâu thời gian để xây dựng nhà cấp 4 qua bài viết dưới đây.

Khái niệm nhà cấp 4 là gì?

Nhà cấp 4 là kiểu nhà có kết cấu chịu lực bằng gạch hoặc gỗ, có thời gian sử dụng khoảng 30 – 40 năm, được bao bọc bởi hệ thống tường bao bằng gạch, mái được thiết kế theo phong cách truyền thống thường được làm bằng ngói, xi măng hay vật liệu tổng hợp. Nhà cấp 4 nhiều khi cũng được dùng các chất liệu như tre, nứa, vách đất, rơm để cấu tạo.

Nhà cấp 4 thường được các gia đình ở vùng ngoại ô, vùng nông thôn đặc biệt yêu thích và lựa chọn. Thiết kế nhà cấp 4 sở hữu nhiều những điểm có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với đặc điểm và phong tục tập quán của người Việt.

Căn nhà cấp 4 đẹp, tiện ích

Thời gian thi công xây nhà cấp 4

Thời gian thi công xây dựng nhà cấp 4 không cố định. Hãy cùng tìm hiểu thời gian xây nhà cấp 4 ở dưới đây:

Thời gian thi công nhà cấp 4

Thời gian thi công sẽ thay đổi tùy vào các yếu tố như:

 • Diện tích nhà: nhà có diện tích lớn thì thời gian thi công sẽ kéo dài.
 • Địa điểm xây dựng: các địa điểm không thuận lợi cho việc vận chuyển vật tư, thi công sẽ làm cho thời gian thi công bị kéo dài.
 • Thời điểm xây dựng: Yếu tố thời tiết làm ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian thi công nhà cấp 4, mùa mưa bão sẽ khiến việc thi công gặp nhiều khó khăn và làm kéo dài thời gian.
 • Cách trang trí nhà: căn nhà có kết cấu phức tạp, trang trí nội thất tỉ mỉ sẽ tốn nhiều thời gian thi công hơn những căn nhà xây dựng thô khác

Nhìn chung thì thời gian thi công xây nhà cấp 4 kéo dài khoảng 4 tháng trở lại , tùy vào những yếu tố nêu trên thời gian có thể ngắn hơn hoặc kéo dài hơn.

Thời gian thi công xây dựng nhà cấp 4 kéo dài khoảng 4 tháng đổ lại

Làm sao để rút ngắn thời gian thi công nhà cấp 4?

Để rút ngắn thời gian thi công xây dựng nhà cấp 4, bạn có thể tham khảo các gợi ý sau:

 • Nên thuê nhà thầu uy tín, làm việc hiệu quả: những nhà thầu làm việc chuyên nghiệp có thể rút ngắn thời gian thi công nhà của bạn một cách hiệu quả nhất vì họ có nhiều kinh nghiệm hơn so với chúng ra tự xây nhà.
 • Tăng số công nhân sẽ giúp rút ngắn thời gian thực hiện, tuy nhiên việc này cần phải được tính toán kỹ lưỡng để tránh chi phí đưa ra vượt mức lợi thu được.
 • Cơ giới hóa: dùng các thiết bị cơ giới thay cho thiết bị và sức người thủ công là phương pháp hiệu quả có thể rút ngắn thời gian thi công xây nhà cấp 4.
 • Áp dụng các công nghệ hiện đại: hiện nay đã chế tạo ra những vật dụng tiên tiến nhằm giảm bớt thời gian thi công như dùng phụ gia đông kết nhanh cho bê tông, chúng ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Lợi ích rút ngắn thời gian thi công xây dựng nhà cấp 4

Không phải tự nhiên mà người ta tìm ra nhiều phương thức khác nhau để rút ngắn thời gian thi công nhà cấp 4. Bởi thời gian thi công càng dài thì sẽ phát sinh càng nhiều chi phí: phí lưu kho, phí nhân công và nhiều loại chi phí khác. Ngoài ra thời gian kéo dài còn kéo thêm nhiều vấn đề phức tạp khác và nguy cơ không mong muốn. Vì vậy khi rút ngắn thời gian thi công sẽ tiết kiệm được một khoản không nhỏ và giảm bớt nhiều rủi ro do thời gian kéo dài.

Rút ngắn thời gian thi công xây dựng nhà cấp 4 giúp tích kiệm các chi phí

Những lưu ý khi xây nhà cấp 4

Để xây dựng được ngôi nhà cấp 4 ưng ý bạn có những lưu ý sau đây:

 • Kiểm tra địa khí trước khi xây dựng: Phong thủy coi trọng địa khí lên hàng đầu vì địa khí quyết định được đất đó có tốt cho việc phát triển công danh tài lộc, sức khỏe hay không.
 • Xây nhà trên nền đất nghiêng, thấp sẽ không tốt: Quan niệm phong thủy cho rằng ngôi nhà đẹp trước tiên phải được xây trên mảnh đất bằng phẳng hơn nữa là phải nằm ở địa thế cao. Xây dựng nhà trên đất bằng phẳng còn có khả năng chịu lực tốt và công trình có tuổi thọ lâu hơn.
 • Xác định mục đích sử dụng: Tùy vào mục đích sử dụng của từng người, từng gia đình xây nhà cấp 4 để làm không gian sống, phục vụ các hoạt động kinh doanh hay để cho thuê,… với mỗi mục đích sẽ có những mẫu nhà thiết kế khác nhau.
 • Đặc điểm của nhà cấp 4 định xây: Các đặc điểm của ngôi nhà cần dự tính trước như diện tích, số phòng, màu sắc, nội thất, phong cách,… tùy vào nếp sống sinh hoạt của mỗi gia đình mà bạn có thể thiết kế không gian phòng khách, nhà bếp một cách hợp lý hơn.
 • Xác định ngân sách: Giúp bạn tránh được những tổn thất và lãng phí trong quá trình xây nhà.
 • Thiết kế: Bản thiết kế dựa vào sự sáng tạo của bạn hoặc cũng có thể tham khảo các mẫu thiết kế khác nhau để tìm được mẫu thiết kế ưng ý nhất.
 • Chọn vật liệu xây dựng: Tùy vào điều kiện kinh tế mà bạn chọn vật liệu xây dựng tuy nhiên bạn nên chọn những vật liệu tốt, đảm bảo chất lượng nhất.

Lời kết

Bài viết trên đây nói về xây nhà cấp 4 mất bao lâu thời gian, hy vọng qua bài viết các bạn có thể hiểu rõ hơn để xây cho mình căn nhà cấp 4 đẹp, nhanh gọn, tiện ích. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp một cách nhanh nhất.