Có nên xây nhà trọ cho thuê không

Có nên xây nhà trọ cho thuê không

Hiện nay mô hình xây dựng nhà trọ cho thuê đang là một loại hình thu hút rất nhiều nhà đầu tư, chủ nhà có sẵn mặt bằng xây dựng. Đây là một khoản đầu tư thu lời lớn nhưng không phải là không tiềm ẩn những rủi ro. Vậy có nên xây nhà trọ cho thuê không? Chúng ta cùng đi tìm hiểu trong bài viết này  nhé!

Lợi ích của việc xây dựng phòng trọ cho thuê

Cùng với sự phát triển của công nghiệp hóa, nhiều công ty nhà máy, xí nghiệp mọc nên. Nhu cầu nhà ở ngày càng tăng cao mà diện tích đất càng thu hẹp. Nắm bắt nhu cầu thị trường dịch vụ cho thuê nhà ở ngày càng phát triển và sinh lời cao. Đối tượng ở đây là số lượng đông đảo người đi làm xa nhà, công nhân viên, sinh viên học sinh tại các trường đại học, cao đẳng…

 

Xây dựng nhà trọ mang lại nguồn thu nhập ổn định cho nhà đầu tư

Thị trường nhu cầu thuê nhà trọ lớn

Tại khác khu đô thị lớn, gần các nhà máy, công ty, xí nghiệp, trường đại học, cao đẳng vô cùng lớn. Nhu cầu thuê nhà ở đối với người đi học, đi làm xa nhà là rất lớn.Vì thế nếu có mặt bằng đất gần những khu vực này bạn nên xây nhà trọ cho thuê.

Một hình thức đầu tư an toàn, ít rủi ro

Trong kinh doanh thì hệ số an toàn luôn đứng hàng đầu. Với tình kinh tế bất ổn như hiện nay: dịch bệnh, suy thoái kinh tế luôn gây bất lợi cho bạn trong nhiều lĩnh vực kinh doanh.

Khác với các lĩnh vực kinh doanh khác. Kinh doanh nhà trọ có một thị trường cầu rất lớn, nó phục phụ nhu cầu cần thiết nhất của con người là ở và nghỉ ngơi. Chính vì thế mức độ an toàn cao, ít rủi ro.

Có nguồn thu liên tục và ổn định

Với các lĩnh vực kinh doanh khác không nhà kinh tế nào có thể đảm bảo cho bạn về mức độ ổn định. Nó phụ thuộc vào sự thay đổi của thị trường có lúc lên lúc xuống, thậm chí có khi phải chịu lỗ vốn

Khi làm dịch vụ nhà trọ, số tiền hàng tháng phải chi ra là nhỏ, nếu nhà trọ của bạn kín phòng, hàng tháng bạn sẽ có một nguồn thu nhập ổn định hàng tháng và nguồn thu nhập này sẽ có tính bền vững lâu dài.

Có nguồn thu nhập lớn so với gửi tiết kiệm, tận dụng dược quỹ đất rảnh rỗi

Thay vì việc đem gửi ngân hàng để lấy về phần trăm lãi suất hàng tháng, bạn hãy sử dụng nó làm nguồn vốn đầu tư nhà trọ. Với thị trường chưa khi nào hạ nhiệt hiện nay thì nguồn lợi thu được là rất lớn. Hơn nữa bạn có thể sử dụng quỹ đất dư thừa thay vì để nó chết một chỗ có thể đem đến một nguồn lợi lớn.

Thị trường kinh doanh nhà trọ chưa bao giờ hạ nhiệt

Một số rủi ro khi kinh doanh nhà trọ

Khi kinh doanh một lĩnh vực j cũng tiềm ẩn rủi ro. Lĩnh vực nhà trọ cùng vậy, nó cũng tiềm ẩn một số rủi ro sau:

  • Khi bạn không có quỹ đất của mình mà phải đi thuê, một khi bạn lên kế hoạch không hợp lý về vị trí, mô hình, đối tượng thuê trọ. Có thể bạn sẽ phải bù lỗ, thời gian thu hồi vốn lâu, đến khi sinh lời thì nhà trọ đã xuống cấp phải ất chi phí tu bổ sửa chữa,…
  • Về an ninh trật tự: vì khách thuê trọ là khách tứ xứ nếu bạn quản lý không tốt có thể xảy ra những trường hợp như đánh nhau, cãi vã, tụ tập cờ bạc, rượu chè, trộm cắp…
  • Về cháy nổ: vì là nhiều người sinh sống trong một khoảng không gian, có thể do bất cẩn của từng cá nhân mà gây nên cháy, chập, hỏa hoạn. Vì vậy bạn cần có biện pháp phòng chống cháy nổ ngay từ khi bắt đầu xây dựng nhà trọ

Một số kinh nghiệm khi xây nhà trọ cho thuê

Việc bắt tay vào kinh doanh nhà trọ đối với những người mới có thể thực sự khó khăn. Sau đây là một số kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực này:

Xác định vị trí xây dựng, đối tượng cho thuê trọ.

Đây là yếu tố quyết định tới 70-80 mức độ thành công trong việc kinh doanh nhà trọ của chủ nhà. Việc xác định rõ vị trí, đối tượng cho thuê sẽ quyết định tới mô hình, quy mô xây dựng nhà trọ. Thậm chí còn quyết định tới giá thuê trọ sau này.

Tận dụng tối đa diện tích mặt bằng xây dựng.

Khi bố trí các khối nhà cần tận dụng tối đa diện tích mặt bằng xây dựng, điều này giúp cho chủ đầu tư có thêm nhiều phòng trọ hơn, có không gian hợp lý, đem lại vẻ đẹp cho khu nhà trọ của mình. Thu hút được nhiều khách thuê trọ.

Kinh doanh nhà trọ liệu có nhiều rủi ro

Cần dự trù nguồn vốn xây dựng

 Vì vốn đầu tư ban đầu là rất lớn. Trước tiên chủ đầu tư phải dự trù được nguồn vốn ban đầu dùng chua mua vật liệu xây dựng, chi phí nhân công, trang thiết bị trang trí…Nếu chủ đầu tư có nguồn vốn hạn hẹp, phải đi vay quá 30% thì phải tính toán kỹ lưỡng  tránh thua lỗ.Bên cạnh đó cũng không nên quá ham rẻ mà xây dựng công trình kém chất lượng, xuống cấp nhanh chóng, không thu hút được khách hàng.

Qua những chia sẻ của chúng tôi chắc bạn phần nào có quyết định có nên xây nhà trọ cho thuê không. Theo chúng tôi việc xây dựng nhà trọ cho thuê nếu tính toán kỹ lưỡng hợp lý sẽ đem lại nguồn lợi lớn mà sự rủi ro của nó là không đáng nhắc đến.