Có nên xây nhà trọ cho công nhân thuê

nha-tro-cho-cong-nhan

Trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa. Các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp mọc lên như nấm. Kéo theo đó là số lượng công nhân đông đảo với nhu cầu nhà ở rất cao. Đáp ứng nhu cầu đóp nhà sự phát triển của dịch vụ cho thuê nhà trọ. Vậy có nên xây nhà trọ cho công nhân thuê, những lợi thế và khó khăn trong lĩnh vực này là gì. Chúng ta cùng đi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Vì sao nên xây nhà trọ cho công nhân thuê

Thị trường nhà trọ đang ngày một phát triển đa dạng. Trong đó nhà trọ cho công nhân chiếm 70%  thị trường. Vậy xây nhà trọ cho công nhân có những lợi ích gì?

nha-tro-cho-cong-nhan

Thị trường nhà trọ cho công nhân chưa bao giờ hạ sốt

Nhà trọ giá rẻ, chi phí đầu tư ban đầu thấp.

Đây là nhóm đối tượng thuê chỉ đơn thuần sử dụng là nơi ăn ngủ, nghỉ, cất đồ đạc. Chính vì vậy xây nhà trọ cho công nhân thuê không cần quá cầu kỳ, cao cấp. Nhà trọ cấp 4, hoặc nhà trọ tầng thiết kế đơn giản, giá rẻ đã  đủ đáp ứng được nhu cầu đó.

Thị trường rộng lớn, chưa bao giờ hạ sốt.

Với số lượng công nhân đông đảo hiện nay số nhà trọ của cả nước còn chưa đủ cung cấp. Chính vì thế đây chính là một lĩnh vực màu mỡ mà bạn có thể đầu tư. Thị trường này sẽ không bao giờ lỗi thời mà ngày sẽ càng phát triển hơn.

Được nhà nước khuyến khích và hỗ trợ

Hiện nay việc xây nhà trọ cho công nhân thuê đang được nhà nước khuyến khích, tạo điều kiện xây dựng. Nếu chủ đầu tư còn chưa đủ nguồn vốn xây dựng nhà nước cũng sàng hỗ trợ cho vay với lãi suất rất thấp. Đây chính là chính sách tạo điều kiện an sinh xã hội rất tốt ở Việt Nam.

Những kinh nghiệm khi xây nhà trọ cho công nhân thuê

Nhà trọ cho công nhân thuê là nhà trọ giá rẻ. Chính vì thế khi xây dựng bạn cần hạn chế tối đa chi phí mà vẫn cần đáp ứng được chất lượng. Sau đây là những kinh nghiệm khi xây nhà trọ cho công nhân.

Lựa chọn vị trí

Vì đối tượng thuê trọ là công nhân nên bạn cần chọn vị trí tại những nơi gần nhà máy, khu công nghiệp. Những vị trí này sẽ được sự quan tâm nhiều nhất vì tiện cho việc đi lại của họ.

Nếu quỹ đất của bạn là đi thuê thì cũng không nên chọn những vị trí quá đắt đỏ vì đây là thị trường cho thuê giá rẻ, rất lâu thu hồi vốn và sinh lời.

nha-tro-cho-cong-nhan

Nhà trọ cho công nhân cần bố trí khu vực để xe

Chọn mẫu thiết kế đơn giản, không cần quá cầu kỳ.

Vì nhu cầu nhà ở của công nhân chỉ là ăn, ngủ, nghỉ, đáp ứng những nhu cầu tối thiểu. Thậm chí nhiều công nhân còn làm thêm, tăng ca thời gian ở nhà trọ là rất ít. Chính vì thế nhà trọ không cần quá nhiều nội thất. Lựa chọn mẫu thiết kế đơn giản giúp được nhà đầu tư tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá.

Khi thiết kế cần thiết kế được một khoảng không để phương tiện.

Đây là những đối tượng có nhu cầu di chuyển nên mỗi khách trọ đều có kèm theo phương tiện đi lại. Các khu nhà trọ có khu để xe chắc chắn sẽ thu hút khách thuê trọ hơn. Vì vậy khi thiết kế xây dựng các chủ đầu tư nên chú ý đến các vấn đề này.

Xây dựng thiết kế phải đảm bảo về mặt an ninh

Các thanh phần công nhân thuê trọ rất phức tạp, ở nhiều nơi nên chủ nhà sẽ khó quản lý. Nhà trọ công nhân cũng là nơi mà kẻ trộm hay rình mò, nhòm ngó. Có rất nhiều vụ trộm cắt khóa phòng trọ lấy đi đồ đạc, xe máy.. đã xảy ra.

Khi thiết kế xây dựng chủ nhà nên nghĩ tới các biện pháp đảm bảo an ninh: lắp đặt camera giám sát ở những vị trí trọng yếu, xây tường rào, cổng cửa kiên cố và vững chắc…

Lựa chọn nhà thầu uy tín, có kinh nghiệm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các nhà thầu. Bạn cần tham khảo ý kiến, học hỏi kinh nghiệm ở các nhà đầu tư đã từng xây dựng nhà trọ. Để chọn cho mình được một nhà thầu uy tín, giàu kinh nghiệm. Nhà thầu xây dựng này sẽ đáp ứng được chất lượng công trình cũng như tiến độ xây dựng đúng thời hạn với giá thành hợp lý nhất.

Lựa chọn cung cấp vật liệu xây dựng, thiết bị

Với giá cả thị trường liên tục thay đổi bạn cần chọn lựa đúng thời điểm mua vật liệu xây dựng. Cần chọn lựa những nhà cung cấp uy tín, giá cả hợp lý, chất lượng đảm bảo. Vì số lượng vật liệu xây dựng công trình là rất nhiều. Khi bạn mua được với giá cả hợp lý sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn.

nha-tro-cho-cong-nhan

Chọn vị trí xây dựng nhà trọ hợp lý

Lắm rõ các điều luật liên quan đến xây dựng, cư trú.

Trước khi tiến hành xây dựng bạn cần tìm hiểu pháp luật về xây dựng, xem công trình của mình cần phải xin các loại giấy tờ gì, giấy phép xây dựng như thế nào. Nếu không công trình của bạn rất dễ bị đình chỉ xây dựng làm chậm tiến độ thi công, nhiều phiền toái không đáng có.

Khi kinh doanh bạn cũng cần phải nắm được luật cư trú. Vì đối tượng thuê trọ là ở nhiều địa phương tới, thành phần phức tạp. Vì thế bạn cần đòi hỏi khách trọ về tạm trú tạm vắng, lý lịch rõ ràng.

Khu nhà trọ cũng phải trang bị đầy đủ các thiết bị phòng cháy chữa cháy. Vì đây là các dãy nhà san sát nhau tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ. Khi khách tới trọ chủ nhà cần quy định rõ các nội quy, quy định phòng chống cháy nổ rõ ràng.

Qua những chia sẻ trên, phần nào bạn đã trả lời được câu hỏi có nên xây nhà trọ cho công nhân thuê. Có thể nói đây là một thị trường nhà trọ màu mỡ bạn nên đầu tư với nhiều ưu ái, khuyến khích của nhà nước. Chúc bạn sẽ gặt hái nhiều thành công trong lĩnh vực kinh doanh nhà trọ của mình.