Có nên sửa nhà khi vợ mang bầu hay không?

sua-nha-khi-vo-mang-bau-1

Căn nhà của bạn đã quá cũ và cần sửa chữa lại. Nhưng vợ bạn lại đang mang bầu khiến bạn lo lắng. Đừng lo lắng. Hãy theo dõi những lưu ý sau đây để khi vợ mang bầu mà vẫn có thể yên tâm sửa nhà đón chào “thiên thần” ra đời. Cùng theo dõi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích và đưa ra những quyết định đúng đắn để sửa nhà khi vợ mang bầu nha!

Khi nào nên sửa chữa nhà

Sửa nhà là một điều rất cần thiết khi căn nhà của bạn có những dấu hiệu hư hỏng. Tuy nhiên khi sửa nhà cũng cần chú ý lựa chọn thời gian hợp lý, tránh ảnh hưởng đến tài lộc, cũng như sức khỏe của những thành viên trong gia đình.

Bạn nên sửa nhà 

  • Ngôi nhà có những dấu hiệu hư hỏng hoặc xuống cấp nghiêm trọng.
  • Khi có điều kiện kinh tế phù hợp để sửa chữa.
  • Nên sửa chữa vào các tháng mùa khô trong năm. Việc này sẽ giúp tiến độ công trình được hoàn thiện nhanh chóng hơn.

sua-nha-khi-vo-mang-bau-1

Hãy chọn thời gian phù hợp để sửa nhà

Bạn không nên sửa nhà 

  • Không nên sửa nhà khi vợ mang bầu.
  • Không nên sửa nhà vào các tháng mùa mua. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình sửa chữa.
  • Không nên sửa nhà khi sức khỏe các thành viên trong gia đình đều không tốt.
  • Không sửa nhà khi không được phong thủy và khôn hợp năm tuổi.

Có nên sửa nhà khi vợ mang bầu

Nhiều người cho rằng khi phụ nữ mang thai cần tránh những yếu tố ảnh hưởng đến thai nhi. Tùy cơ địa của mỗi người nên sẽ có những yếu tố trực tiếp hoặc gián tiếp ảnh hưởng đến. Đặc biệt khi mang thai phụ nữ cần tránh những chấn động mạnh về tâm lý, vận động mạnh, mang vác nặng và bụi bặm,… 

sua-nha-khi-vo-mang-bau-2

Phụ nữ mang thai cần không gian yên tĩnh và thoải mái

Phụ nữ mang thai phải chịu thêm trọng lượng của thai nhi và nước ối gây khó khăn trong việc đi lại. Việc sửa nhà khi vợ mang bầu thì những yếu tố ngoại cảnh này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cả mẹ và em bé trong bụng. 

Nếu quyết định sửa nhà trong giai đoạn vợ mang bầu thì người đàn ông sẽ phải gánh một trách nhiệm rất lớn. Vì lúc này người phụ nữ không thể giúp đỡ lo toan được nhiều trong quá trình mang thai. Đặc biệt nhiều người còn cho rằng phụ nữ mang thai sẽ mang lại những điều đen đủi, không may mắn.

Những khó khăn nếu sửa nhà khi vợ mang thai

Sửa nhà đã là một việc rất khó khăn đối với cả hai vợ chồng. nó tốn rất nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc. Nhưng nó sẽ càng khó khăn hơn nếu trong giai đoạn này người vợ mang thai.

Trọng trách của người đàn ông cực lớn. 

Vốn dĩ người đàn ông vẫn luôn là người đóng vai trò trụ cột trong gia đình, lo toan, gánh vác những việc nặng nhọc, vất vả. Còn vai trò của người vợ là  quán xuyến những việc lặt vặt trong gia đình. Nếu xây nhà thì người vợ sẽ chịu trách nhiệm lo cho nước cho thợ, hoạch định lại chi phí cũng như thu dọn những phế phẩm nhẹ nhàng.

sua-nha-khi-vo-mang-bau-3

Sửa nhà cần sự phối hợp của cả hai vợ chồng

Việc sửa nhà khi vợ mang bầu thì người chồng sẽ phải gánh vác hết. Khi phụ nữ mang thai thì việc đi lại sẽ trở nên khó khăn. Nếu chẳng may vấp ngã hay xảy chân thì dẫn đến sinh non hoặc sẩy thai.

Vì vậy nếu sửa nhà trong giai đoạn phụ nữ mang thai thì người đàn ông phải lo toan hết mọi việc từ việc nặng nhọc đến những việc nhẹ nhàng.

Ảnh hưởng đến thai phụ và em bé

Dù trong giai đoạn này thia phụ không phải làm những công việc mệt nhọc. những việc sửa nhà cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả hai mẹ con. Sửa nhà khi vợ mang bầu thì phụ nữ sẽ cảm thấy rất mệt nhọc hay cáu gắt. Việc sửa nhà không thể tránh được việc gây ra tiếng ồn, ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của sản phụ. 

Trong thời gian mang thai sản phụ cần được nghỉ ngơi để tâm lý thật sự thoải mái giúp cho em bé trong bụng có sức đề kháng tốt, giúp việc nuôi nấng sau này trở nên dễ dàng hơn.

Hơn nữa bản tính của phụ nữ là lo toan quán xuyến mọi việc trong gia đình. Việc sửa nhà là một việc lớn hệ trọng trong gia đình. Người phụ nữ không tránh khỏi sự lo toan, muộn phiền. Điều này cũng ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe người mẹ và sự phát triển của em bé.

Nếu sửa nhà trong giai đoạn này sản phụ không được nghỉ ngơi đầy đủ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả hai mẹ con.

Ảnh hưởng không tốt đến phong thủy

Phong thủy là một yếu tố tác động rất lớn đến quá cuộc sống của con người. mọi vật trên đời đều có phong thủy riêng và đều bị phong thủy tấc động. nếu hợp phong thủy sẽ mang đến nguồn năng lượng tốt và dồi dào đồng thời là sự may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Việc tu sửa lại nhà sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hệ phong thủy vốn có của ngôi nhà. Những thói quen và hành động cũ sẽ bị thay đổi. Đối với người trưởng thành thì điều đó sẽ dễ thích nghi. 

Còn đối với em bé trong bụng sẽ ảnh hưởng rất nhiều. Với cơ thể non nớt, sức đề kháng kém nên việc làm quen với môi trường sống mới sẽ rất khó khăn. 

Việc tu sửa nhà khi vợ mang bầu có thể gây ra những hệ lụy là việc sinh non, thai nhi chết yểu là điều khó tránh khỏi. 

Lời kết

Như vậy bạn không nên sửa nhà khi vợ mang bầu. Việc sửa nhà trong giai đoạn này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của cả mẹ và em bé. Bạn nên áp dụng để tránh những điều không tốt và mang lại vượng khí cho căn nhà. Còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể.