Bạn đang đau đầu: Sửa nhà cần làm những gì?

Đây là một câu hỏi thường được đặt ra khi các bạn bắt tay vào sửa nhà. Bạn muốn sửa nhà, bạn muốn có một ngôi nhà đẹp mê ly, đẹp từ trong ra ngoài. Bạn đã biết bắt đầu từ đâu chưa? Các bạn hãy cùng chúng tôi trả lời câu hỏi: Sửa nhà cần làm những gì nhé!

Sửa nhà cần làm những gì?

Chắc hẳn với nhiều người sửa chữa một ngôi nhà đã xuống cấp luôn là một vấn đề được nghiên cứu kỹ càng. Bởi quá trình sửa chữa nhà đôi khi còn phức tạp hơn việc xây mới. Để việc thay áo mới cho ngôi nhà không trở thành một nỗi ám ảnh và điễn ra dễ dàng hơn chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm về những điều cần chuẩn bị khi sửa chữa một ngôi nhà. Các bạn hãy cùng theo dõi: Sửa nhà cần làm những gì nhé!

 

Sửa chữa nhà đẹp

Cần có thiết kế hợp lý.

Trước khi tiến hành sửa chữa nhà các bạn cần gỡ bỏ bớt các đồ đạc trong nhà như: Tivi, tủ lạnh, bàn ghế, … chỉ để lại nguyên bộ khung nhà. Điều này sẽ giúp các bạn có cái nhìn toàn diện hơn về nguyên trạng của căn nhà. Từ đó đưa ra được những ý tưởng thiết kế phù hợp với tình hình thực tế.khi tiến hành sửa nhà cần có bản thiết kế rõ ràng. Tránh trường hợp vừa làm vừa tính. Điều này sẽ gây lãng phí thời gian và tốn kém tiền bạc.

Dự trù ngân sách sửa chữa.

Đây là một trong những bước quan trọng không thể bỏ qua. Bởi dự trù kinh phí sửa chữa sẽ giúp bạn tránh được tình trạng chi tiêu quá tay. Bạn cần có một bản kế hoạch chi tiết về các khoản cần chi tiêu. Đồng thời dự trù thêm một số chi phí có thể phát sinh thêm trong quá trình sửa chữa nhà. Việc dự trù kinh phí sửa chữa nhà sẽ giúp bạn chi tiêu hợp lý hơn.

Xin giấy phép sửa chữa – xây dựng.

Việc xin giấy phép sửa chữa –  xây dựng là hết sức cần thiết để tránh những rủi ro không đáng có khi thi công.

Những hạng mục sửa chữa lớn.

Sửa nhà thay mái, nâng thêm tầng, nối thêm sàn. Những hạng mục sửa chữa này có thể ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà. Lúc này việc xin giấy phép sửa chữa còn ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của kết cấu dầm, cột cũ và phương án gia cố móng. Chủ nhà cần giao bản vẽ thiết kế nhà, kết cấu điện nước và giấy phép xây dựng cho bên thi công trước khi tiến hành sửa chữa.

Những hạng mục sửa chữa nhỏ.

Những hạng mục sửa chữa nhỏ như: thay mái, nâng nền, trang trí nội thất, xây thêm vách, ốp gạch,…thì chỉ cần xin giấy phép sửa chữa ở UBND phường.

Chọn nhà thầu sửa chữa chuyên nghiệp.

Việc sửa chữa nhà phức tạp và đòi hỏi kỹ thuật cao để khắc phục sự cố. Thế nên, các bạn nên chọn những nhà thầu uy tín và giàu kinh nghiệm. Việc chọn nhà thầu uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Đồng thời tránh được những rủi ro khi thi công. Ngoài ra nhà thầu còn tư vấn cho bạn về việc lựa chọn, mua sắm vật liệu cũng như chất lượng của sản phẩm.

Quá trình sửa chữa

Ước tính những kinh nghiệm mà nhà thầu chuyên nghiệp mang lại  10 – 20% hiệu quả cho công trình. Tất nhiên là bạn vẫn có thể dự trù kinh phí và lên kế hoạch sửa chữa cho ngôi nhà thân yêu của mình. Nhưng nếu giao trách nhiệm này cho đội ngũ thi công sửa nhà chuyên nghiệp thì kết quả sẽ hoàn hảo hơn. Chỉ cần bạn trao đổi kỹ càng và thống nhất với đội ngũ thi công trước khi tiến hành thì mọi việc sẽ ổn.

Đảm bảo vệ sinh, an toàn, đúng tiến độ.

Các bạn yêu cầu nhà thầu phải có kỹ sư đứng quản lý kỹ thuật  trực tiếp để giám sát công trình. Đảm bảo trong quá trình thi công sửa chữa không gây nguy hại gì cho môi trường cũng như người xung quanh. Việc đảm bảo vệ sinh công cộng trong quá trình thi công cũng phải lưu ý. Nên sử dụng bạt che chắn cả trong và ngoài cẩn thận. Các đồ vật, vật dụng khi tiến hành sửa chữa cần được bảo vệ cẩn thận. Những điều này sẽ giúp công trình luôn đảm bảo chất lượng an toàn và đúng tiến độ.

Thế là chúng tôi đã vừa giúp bạn trả lời câu hỏi: Sửa nhà cần làm những gì? Chúng tôi vừa chia sẻ những bước cần làm khi sửa những ngôi nhà có không gian riêng biệt. Nhưng khi bạn muốn sửa chữa một căn hộ chung cư thì bạn sẽ phải giải quyết khá nhiều vấn đề rắc rối vì việc sửa chữa này sẽ làm ảnh hưởng đến kết cấu của tòa nhà cũng như các căn hộ lân cận khác.

Cần làm những gì khi sửa chữa nhà chung cư?

Việc đầu tiên mà bạn phải làm trước khi tiến hành sửa chữa nhà chung cư đó là xin phép chủ đầu tư. Sau đó, trong quá trình sửa chữa bạn phải tuân thủ theo thời gian để tránh làm ảnh hưởng đến những người xung quanh. Để đảm bảo thuận lợi và an toàn bạn nên thuê dịch vụ sửa nhà trọn gói. Và việc cuối cùng sau khi hoàn thành là bạn phải liên hệ với cơ quan chức năng để tiến hành nghiệm thu và lập biên bản rõ ràng trước khi làm chứng nhận quyền sở hữu.

Mẫu nhà phố đẹp ngập tràn gió và không gian xanh tại Hà Nội

Không gian nhà đẹp

Bạn đã biết sửa nhà cần làm những gì chưa? Các bạn hãy cùng tham khảo những ý kiến đóng góp của chúng tôi nhé! Chúc các bạn thành công.