Bạn đã biết các mẫu thiết kế nhà phố kinh doanh đẹp

Hiện nay, trong bối cảnh “tấc đất tấc vàng”, xu hướng thiết kế nhà phố kinh doanh ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, mẫu nhà này yêu cầu cao về đảm bảo công năng, mỹ quan và tính riêng tư cần thiết, sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các thiết kế cho mẫu nhà này dưới đây.

Vì sao phải xây dựng nhà phố kết hợp kinh doanh

Ngày nay do tốc độ đô thị hóa ở nước ta nhanh một cách chóng mặt tại các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội, chính sự phát triển này giúp nhiều người dân có công ăn việc làm ổn định, người dân muốn tìm kiếm việc làm sẽ ra các thành phố lớn thuê nhà để làm ăn buôn bán.

Lượng người đổ về các thành phố lớn quá đông khiển cho diện tích đất xây dựng ở nơi đây chật hẹp, nhu cầu về nhà ở kết hợp kinh doanh kiếm lời càng cao. Chính vì lợi ích về kinh tế mà người dân muốn xây dựng nhà phố kinh doanh đẹp tiện lợi.

Thiết kế nhà phố kinh doanh phong cách hiện đại

Các mẫu thiết kế nhà phố kinh doanh phổ biến nhất

Sau đây là các mẫu nhà phố kinh doanh đẹp phổ biến nhất:

Thiết kế dạng mái bằng

Những công trình nhà phố, nhà ống xây dựng kiểu này nhằm tối ưu về không gian diện tích sân thượng, trên sân thượng chủ nhà cũng có thể tận dụng làm kho chứa đồ trồng cây cảnh, là nơi đặt máy giặt hay phơi quần áo … Những công trình này thường thiết kế theo phong cách hiện đại, sử dụng vật liệu đơn giản không màu mè, nhấn mạnh điểm ưu tiên cho không gian sinh hoạt.

Đây là công trình có khả năng chống chịu với thiên tai tốt,  nhất là nơi có nhiều cơn bão như Việt Nam. Nhà phố mái bằng cho phép độ dốc của mái thoát nước nhanh tốc độ dòng nước chảy chậm không quá mạnh hắt vào không gian phía trong nhà.

Trong thi công nhà phố mái bằng tốn rất ít công do hệ thống mái đơn giản thi công nhanh chóng, mái cũng có thể được thi công đưa ra ngoài rộng làm mát khoảng phía dưới tầng 1, rất có lợi cho việc kinh doanh của bạn.

Nhược điểm: Nhà phố mái bằng sẽ rất nóng về mùa nắng, bởi tiết diện mặt bằng lớn nó có thể hấp thụ nhiệt.

Thiết kế nhà phố kinh doanh mái Thái

Với những công trình mái thái được vát sang 2 bên tạo độ dốc khoảng 30 – 45 độ, ngoài các công trình nhà phố được sử dụng trong những công trình nhà vườn hay những công trình biệt thự.

Những công trình nhà ở kết hợp kinh doanh dạng mái thái sẽ được lợp với đa dạng ngói từ ngói dán cho đến ngói sản xuất thủ công ở nước ta, họ lợp bằng cách xếp chồng từng viên lên nhau giống với những căn nhà cấp 4 chúng hay hay thấy ở làng quê.

Nhà phố mái thái có cái nhìn thiện cảm hơn về mặt thẩm mỹ do hệ thống mái của nó có thể thay đổi nguyên vật liệu hay hình dạng mái. Nhà phố dạng mái thái cũng có nhiều chi tiết hoa văn hơn dạng mái bằng, giảm được những ánh sáng chiều trực tiếp từ đó mà giảm được sức nóng

Nhà phố kết hợp kinh doanh dạng mái thái

Nhược điểm: Do mát có độ dốc lớn chính vì vậy sao những cơn mưa rào nặng hạt lượng nước thoát rất nhanh tạo nên những hố nước dưới nền đất, nó cũng có thể cuốn trôi mái nếu như không được thi công cẩn thận.

Yếu tố nào giúp cho nhà phố kinh doanh đẹp có giá trị

Những yếu tố giúp nhà phố kinh doanh có giá trị là:

 • Vị trí: Căn nhà phố ở tận trong ngõ hẹp chắc chắn không có giá trị cao như căn nhà phố ngoài mặt đường.
 • Mặt tiền:  Mặt tiền càng rộng khả năng tiếp cận khách hàng càng lớn, chính vì vậy mà những căn nhà có mặt tiền càng nhiều, diện tích mặt tiền lớn lại ở vào vị trí thuận lợi lại càng có giá trị.
 • Yếu tố về ngoại thất: Căn nhà phố tận dụng là quán karaoke chắc chắn trang trí khác với những căn nhà làm quán phở hay quán tạp hóa, yếu tố này đòi hỏi người thiết kế phải có con mắt thẩm mỹ khả năng đánh giá nhìn nhận kết hợp với không gian ngoại cảnh xung quanh.
 • Nội thất: Cũng như phần ngoại thất nó phải đồng bộ với nhau nội thất không được chiếm hết phần không gian trong nhà, thông thường phần nội thất các kiến trúc sư sẽ tối giản nhất có thể tạo không gian tận dụng kinh doanh.

Thoáng rộng, tầm nhìn tốt và dễ dàng nhận diện là một trong những tiêu chí quan trọng khi thiết kế mặt tiền nhà kinh doanh.

Những lưu ý khi thiết kế mẫu nhà phố kinh doanh đẹp

Để thiết kế mẫu nhà phố kinh doanh cần lưu ý sau đây:

 • Phải thiết kế phù hợp với loại hình kinh doanh mà bạn chọn
 • Nhà phố kinh doanh phải thông thoáng, có tầm nhìn tốt dễ nhận biết để mua bán thuận lợi, khách hàng cũng nhận biết dễ hơn.
 • Lựa chọn các vật liệu phù hợp với mẫu nhà kinh doanh
 • Phối màu hợp hướng hợp mệnh để góp phần thu hút may mắn, tài lộc hơn.
 • Nên đầu tư trang trí mặt tiền công trình sao cho thật thu hút
 • Khi thiết kế mặt tiền nhà cần đảm bảo an ninh, an toàn ở mức tối ưu, đặc biệt là cửa chính ra vào.
 • Đảm bảo tính riêng tư để hoạt động kinh doanh không ảnh hưởng đến đời sống riêng tư của gia đình

Lời kết

Thiết kế nhà phố kinh doanh đẹp đơn giản, hiện đại được rất nhiều người quan tâm hiện nay, hy vọng qua bài viết này giúp các bạn chọn được cho mình các mẫu nhà phù hợp. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp tư vấn một cách nhanh nhất.