Xây phòng trọ bao nhiêu tiền

Với nhu cầu nhà ở hiện nay, thị trường nhà trọ ngày càng phát triển. Nhất là các khu vực tập trung nhiều trường học, nhà máy, công ty, xí nghiệp…Tuy vậy không phải ai cũng sẵn sàng tham gia thị trường này cho dù có quỹ đất rộng bởi nhiều lo lắng như  xây phòng trọ bao nhiêu tiền, trong bao lâu thì thu hồi vốn, sinh lời…

 Xây phòng trọ bao nhiêu tiền?

Hiện nay đầu tư xây dựng phòng trọ là rất hợp lý. Với nhiều kiểu mô hình như phòng trọ cấp 4, phòng trọ cao cấp, phòng trọ tầng…để trả lời cho câu hỏi xây phòng trọ bao nhiêu tiền chúng ta sẽ cần làm những điều sau đây

  

Xây phòng trọ hết bao nhiêu tiền?

Xác định rõ mục đích đầu tư xây dựng phòng trọ

Vị trí mình muốn xây phòng trọ là khu vực trung tâm, ven trung tâm hay cách xa khu trung tâm; Diện tích quỹ đất là rộng hay hẹp, là của gia chủ hay đi thuê

Đối tượng khách trọ mà bạn muốn nhắm tới là ai: sinh viên, học sinh, hộ gia đình, công nhân viên…

Khi đã xác định rõ được mục tiêu thì bạn sẽ chọn được mô hình phòng trọ hợp lý nhất: ví dụ khu trung tâm các bạn có thể xây nhà trọ cao cấp cho các hộ gia đình thuê. Khu lân cận ta có thể xây nhà trọ cấp 4 giá rẻ cho học sinh, sinh viên, công nhân hoặc người mới đi làm thuê.

Dự trù được nguồn tài chính của mình

Đây là một vấn đề hết sức cần thiết, bởi nguồn vốn sẽ quyết định mô hình nhà trọ mà bạn muốn xây. Nếu nguồn vốn của bạn không đủ bạn có thể cân nhắc tới việc đi vay. Điều bạn chú ý ở đây là phần lãi suất mà bạn phải chịu, vì xây phòng trọ thời gian thu hồi vốn có thể lên tới 4 đến 5 năm

Lập kế hoạch đầu tư chi tiết

Kế hoạch đầu tư chi tiết bao gồm: thời gian thi công, thời gian kết thúc; chi phí dự trù xây dựng; thời gian thu hồi vốn, thời gian sinh lời; dịch vụ phát sinh.

Cách tính chi phí xây phòng trọ

Với sự phát triển đa dạng của thị trường hiện nay. Tất cả các mặt hàng đều có xu hướng leo thang. Vì vậy đòi hỏi bạn cần phải nắm vững thị trường, tính toán chi tiết tỉ mỉ khi tiến hành đầu tư xây dựng phòng trọ.

Xây nhà trọ đang là xu hướng của thị trường

Diện tích đất xây dựng phòng trọ

Diện tích đất xây dựng quyết định rất nhiều tới chi phí xây dựng phòng trọ. Chúng bao gồm tổng thể diện tích phòng trọ, mái hiên, sân cổng… Khi đã xác định được phần diện tích xây dựng bạn có thể tính toán chi phí cho từng hạng mục riêng biệt.

Chi phí thiết kế bản vẽ xây dựng

Chắc bạn nghĩ xây phòng trọ là đơn giản không cần thiết phải bản vẽ thiết kế. Đây là một sự sai lầm, bởi vì ngày nay mô hình nhà trọ phát triển rất đa dạng, từ loại cấp 4 thường, có gác lửng, loại nhiều tầng, cao cấp… phòng trọ đẹp mới thu hút được nhiều khách thuê.

Khi có bản thiết kế bạn cũng có thể tính toán lựa chọn sao cho phòng trọ của mình thoáng mát, tiện nghi mà giá thành không quá cao.

Giá thành vật liệu xây dựng, thiết bị trang trí

Thị trường hiện nay giá vật liệu xây dựng: xi măng, cát sỏi, sắt thép… liên tục biến đổi. Tùy từng thời điểm mà có thể xuống hoặc tăng cao vọt. Vì vậy bạn cần chọn lựa thời gian thích hợp để mua. Và điều quan trọng nhất là cần phải chọn những cửa hàng uy tín, chất lượng. Trước khi mua bạn cần tham khảo kỹ lưỡng thị trường cũng như chất lượng của sản phẩm. Số lượng vật liệu xây dựng cho một công trình nhà trọ là rất lớn. Do đó nếu bạn mua được vật liệu với giá thành hợp lý sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. 

Đối với thiết bị trang trí thì  tùy thuộc vào kiểu mô hình phòng trọ mà bạn có thể mua cho hợp lý. Đối với các phòng trọ cao cấp đòi hỏi phải đẹp, sang trọng. Phòng trọ bình dân giá rẻ thì không cần phải cao cấp nhưng phải đáp ứng được tiện nghi và bền đẹp…

Lựa chọn nhà thầu xây dựng

Hiện nay trên thị trường có vô vàn các nhà thầu xây dựng. Để chọn được một nhà thầu uy tín chất lượng bạn cần có sự tìm hiểu, tham khảo thị trường. Khi chọn được nhà thầu uy tín, chất lượng sẽ đảm bảo chất lượng cho công trình. Mặt khác cũng sẽ đảm bảo thời gian và tiến độ thi công.

Mẫu phòng trọ trang trí đẹp

Giá thành xây mô hình phòng trọ cấp 4 cho bạn tham khảo

Chi phí đơn vị thi công chưa bao gồm chi phí vật tư, thiết bị công trình xây dựng:

  • Với nhà trọ cấp 4 không có gác xép (gác lửng), chi phí giao động từ 750.000 – 1.100.000 đồng/m2 xây dựng
  • Với nhà trọ đổ gác xép, chi phí giao động từ 1.050.000 – 1.400.000 đồng/m2 xây dựng.
  • Với nhà trọ đổ tấm, chi phí giao động từ 1.300.000 – 1.500.000 đồng/m2 xây dựng.
  • Chi phí đơn vị thi công đã bao gồm vật tư:
  • Với nhà trọ cấp 4 không có gác xép, đơn giá thi công giao động từ 2.500.000 – 3.100.000 đồng/m2 xây dựng.
  • Với nhà trọ cấp 4 đổ gác xép, đơn giá thi công giao động từ 3.400.000 – 4.200.000 đồng/m2 xây dựng.
  • Với nhà trọ đổ tấm, đơn giá thi công giao động từ 3.600.000 – 4.500.000 đồng/m2 xây dựng.

Với nhà trọ cấp 4 có gác xép, chi phí xây dựng lại khác nhau tùy theo vật liệu làm gác. Ví dụ, với phòng trọ diện tích 20 – 25m2 bao gồm cả gác xép:

  • Chi phí trọn gói khoảng từ 30.000.000 – 38.000.000 đồng/phòng cho nhà trọ cấp 4 gác xép gỗ
  • Chi phí trọn gói khoảng từ 39.000.000 – 45.000.000 đồng/phòng cho nhà trọ cấp 4 gác xép bê tông.

Như vậy, có rất nhiều yếu tố chi phối đến chi phí xây nhà trọ cấp 4. Nhưng có thể thấy, mức giá trung bình khi xây nhà trọ cấp 4 trọn gói giao động trong khoảng từ 2.500.000 – 4.600.000 đồng/m2.

Qua sự chia sẻ của chúng tôi hy vọng bạn đã phần nào có quyết định xây phòng trọ bao nhiêu tiền. Chúc bạn có thật nhiều phòng trọ ưng ý thời gian thu hồi vốn và thời gian sinh lời sớm nhất nhé!